Chủ tịch Hội đồng nhân quyền bên cạnh tổng thống Nga Mikhail Fedotov nhấn mạnh rằng “hàng triệu người nga không có lỗi gì và việc cấm họ nhập cảnh là vi phạm nhân quyền.

Ông Fedotov tuyên bố rằng quyết định của Kyiv vi phạm quyền con người, tước quyền của hàng triệu người Nga đi thăm gia đình ở Ukraina.

Ông Fedotov kêu gọi toanbf quyền nhân quyền Ukraina, bà Lyudmila Denisova sử dụng quyền hạn của mình để can thiệp, hủy bỏ cấm đàn ông người nga 16-60 tuổi nhập cảnh vào Ukraina.

“Tôi xin bà, bà Lyudmila Leonchevna kính mến, hãy sử dụng quyền hạn của mình với tư cách người bảo vệ nhân quyền xem xét lại quyết định này”, – trong bức thư của ông Fedotov nói.

Lưu ý rằng, phía Ukraina đã ban bố tình trạng có chiến tranh tại tất cả các tỉnh biên giới với Nga và Moldova, theo đó các tỉnh biên giới có quyền đưa ra những luật giới nghiêm để bảo đảm an ninh và an toàn xã hội.

Luật tình trạng có chiến tranh ở Ukraina được ban bố sau khi xảy ra vụ quân đội Nga gồm tàu xuống và không quân tấn công và bắt 3 tàu cùng 24 thủy thủ Ukraina trên eo biển Azov.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề