Một bức ảnh về hậu quả của một cuộc tấn công chết người ở thị trấn Peski vào ngày 10 tháng 3: những gì còn lại của một chiếc xe tải đội Ukraina là chiếc xe trúng tên lửa bị cháy trụi.

Do một cuộc tấn công bắng tên lửa chống tăng ở gần Donetsk bị chiếm đóng, một chiếc xe tải quân đội Ukraina bị cháy và làm 2 binh sĩ Ukraina thiệt mạng, 7 người khác bị thương nặng.

Vào sáng ngày 10 tháng 3, một đội quân lai Hybrid của Nga gần thị trấn Peski đã bắn tên lửa vào xe quân sự của Ukraina trong khi vận chuyển thực phẩm cho đơn vị. Kết quả của cuộc tấn công đã được tiết lộ trong Telegram bởi chuyên gia chính trị Andrei Smoly.

Một cuộc tấn công vào một chiếc xe tải quân đội Ukraina đã bị tấn công vào 9 giờ sáng. Đánh giá qua bức ảnh, tên lửa trúng vào các bin của xe. Chỉ còn một cấu trúc kim loại còn lại từ chiếc xe tải GAZ-66. Theo một báo cáo chính thức từ trụ sở của OOS, chiếc xe tải đã bị bắn trúng bởi một tên lửa chống tăng có điều khiển. Một quân nhân chết tại chỗ, một người khác chết trên đường đến bệnh viện, 7 binh sĩ khác OOS bị thương với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Tên của một trong những người lính đã chết là một người gốc làng Kinashev, vùng Vinnytsia, Andrey Vedeshin, sinh năm 1986. Người thứ hai: “Anh đã chết hôm nay vào khoảng 9:30 sáng tại khu vực làng Peski … trong cuộc di tản khỏi chiến trường bằng trực thăng”, – UBHC huyện Tulchinskiy đưa tin trên Facebook.

Lưu ý rằng Liệt sĩ Vedeshin đã chiến đấu từ năm 2017 ở Donbass. Anh có bố mẹ, một anh trai và một cô con gái 8 tuổi. Tang lễ sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 3 tại quê nhà Kinashev.

“Ký ức vĩnh cửu về người anh hùng”, UBHC huyện quên hương của liệt sĩ nói. Trước đó “Dialog.UA” đã báo cáo rằng, cựu chỉ huy binh đoàn Azov Andrei Biletsky đã bình luận về sự trầm trọng của tình hình ở Donbas: “Putin đã bắt đầu những cuộc tấn công mới”. Tờ báo cũng đưa tin rằng, quân đội Ukraina không được phép tấn công chống lại quân đội hybrid của Nga ở Donbass. Bên cạnh đó, vào ngày 9 tháng 3, chiến binh Nga ở Donbass đã bắn máy bay không người lái và chiếc xe y tế.

Tuy nhiên UNN dẫn nguồn OOS đưa tin: Theo dữ liệu được xác nhận, thiệt hại của các chiến binh kể từ đầu tháng 3 năm 2020 lên tới: 21 người chết – 31 người bị thương và bị thương – báo cáo của UNN, trích dẫn thông báo từ trung tâm báo chí OOS.
Trung tâm báo chí OOS lưu ý rằng “quân đội của các lực lượng Vũ trang Ukraina luôn đưa ra và sẽ đưa ra một phản ứng thích đáng bằng cách nổ súng vào kẻ thù để trấn áp chúng và ngăn chặn các hành động hung hăng của quân đội Hybrid Nga”.

Nguồn: “Dialog.UA”

»Cùng chủ đề