Nga đặt điều kiện tối hậu thư cho thủ lĩnh chiến binh “DPR” Zakharchenko phải tấn công để giữ cho được thị trấn Yasinovataya  (cửa ngõ Donetsk, -nd).

Nga đã đặt cho thủ lĩnh “DPR” Zakharchenko tối hậu thư – tình báo bộ quốc phòng và của bộ tổng tham mưu Quân đội Nga đã cảnh báo những người lãnh đạo của cái gọi là “DPR” rằng trong trường hợp mất kiểm soát đối với thị trấn bàn đạp Yasinovataya họ sẽ bị cách chức.
Người phát ngôn bộ quốc phòng Ukraina Matuzianik dẫn nguồn cơ quan tình báo bộ quốc phòng Ukraina cho biết.

Theo lời ông Matuzianik, lãnh đạo chnhs trị quân sự Nga nỗ lực bắt buộc các thủ lĩnh của lãnh thổ tạm thời bị họ chiếm đóng ở miền đông DPR tích cực hóa các hoạt động quân sự. “Ngày hôm qua, 2 tháng 2,vào buổi sáng ở tp Kharsytsk ông Alexander Zakharchenko đã có cuộc họp với những người đại diện bộ quốc phòng tới đây từ Moskva và những người đại diện bộ quốc phòng Nga ở Donbass.

Một trong số đại diện Nga đã bằng tối hậu thư cảnh báo lãnh đạo của cái gọi là “DPR” nếu để mất sự kiểm soát Yasinovataya thì sẽ bị cách chức”, – ông Matuzianik nói.

Tình báo đồng thời cũng cho biết rằng hôm thứ 6 có 8 chiến binh của cái gọi là trung đoàn cơ động lĩnh thủy đánh bộ “Novoazovsk” đã tự ý bỏ vị trí tiền phương cùng với vũ khí. “Để giảm số lượng đào ngũ trong hàng ngũ chiến binh giám đốc bộ tham mưu của cái gọi là “DPR” đã ra lệnh thiết lập các chốt trong hậu phương để kiểm soát các chiến binh đào ngũ, tự ý bỏ vị trí chến đấu trở về”, – ông Matyzianik cho biết.

Trong ngày thứ 6 chiến binh đã sử dụng pháo Grad BM-21, pháo binh hạng nặng và cối tấn công trên toàn tuyến giáp ranh. Trong ngày đã có 3 binh sỹ quân đội Ukraina tử vong, 7 người khác bị thương.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề