Hôm 6/8, phát biểu trên kênh truyền hình 112 Ukraina, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraina Vladimir Omelyan cho rằng Nga đang lợi dụng cầu Crimea và lực lượng hải quân ở biển Azov nhằm ngăn cản các tàu vào cảng Berdyansk và Mariupol.

Ông này giải thích, chính vì hành động của Nga mà các cảng của Ukraina đang gặp phải một số rắc rối, đặc biệt, là về vấn đề các tàu bị hạn chế cập cảng Mariupol và Berdyansk.

Bộ trưởng Omelyan lưu ý: “Đây là một con số đáng kể, chúng tôi đang chịu thua lỗ hàng trăm triệu hryvnia, nhưng đây chỉ là sự mất mát trực tiếp. Nếu chúng tôi tính đến hiệu quả kinh tế-xã hội, và nếu chúng tôi tính đến thiệt hại của các chủ tàu vì hành động của Nga mà buộc phải đi vòng qua eo biển Kerch, hoặc phải đi vòng qua biển Azov, thì những tổn thất này cao hơn gấp vài lần”.
 Nga đang thực hiện các bước đi này để “làm mất ổn định” tình hình Ukraina, người đứng đầu Bộ cơ sở hạ tầng Ukraina khẳng định. Bộ trưởng cũng tuyên bố, Kiev đang dựa vào sự giúp đỡ của các đồng minh từ “liên minh chống Nga” trong vấn đề này.
“Chúng tôi đang làm việc với các đối tác của mình để đảm bảo rằng các biện pháp tương tự được áp đặt đối với các cảng Biển Đen của Nga” – Bộ trưởng Ukraina tiết lộ và đưa ra gợi ý về việc hạn chế các tàu châu Âu đến các cảng của Nga.

Các nghị sĩ Ukraina vốn nhiều lần đưa ra các đề xuất để chống lại Nga trên lãnh thổ khu vực này. Liên quan đến vấn đề này hồi tháng Bảy vừa qua, Quốc hội Ukraina đã đề xuất chấm dứt thỏa thuận hợp tác sử dụng biển Azov và eo biển Kerch. Và vào cuối tháng 5, đảng chính trị “UKROP” đã kêu gọi chấm dứt quan hệ với Nga, cũng như áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại tất cả các cảng của Nga tại biển Đen và Azov. Ngoài ra, các nghị sĩ còn đề nghị chính phủ bảo vệ vùng biển thuộc biển Azov và eo biển Kerch và đảm bảo việc tuần tra trên biển của họ.

Năm 2003, Moscow và Kiev đã ký một thỏa thuận về tình trạng biển Azov và eo biển Kerch. Theo tài liệu, trong lịch sử những vùng lãnh thổ này là vùng nước nội bộ của Nga và Ukraina. Thỏa thuận này xác định các quy tắc di chuyển của tàu thương mại và tàu chiến trong khu vực quy định của mỗi nước, và cũng đề cập tới các vấn đề hợp tác Nga-Ukraina trong lĩnh vực vận tải biển.

 

Infonet.vn

»Cùng chủ đề