-Liên bang Nga đã quyết định dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với hai doanh nghiệp Ukraina. Moscow mong rằng phía Ukraina sẽ thực hiện các bước tương trợ Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo điều này tại một cuộc họp với các thành viên của chính phủ, TASS đưa tin.

-Như Thủ tướng Mikhail Mishustin đã lưu ý, vấn đề liên quan đến Nhà máy Chế tạo Máy Barsky và Nhà máy Các tông và Container Rubezhansky.

-Putin nói: “Chúng tôi không đưa ra những hạn chế này, mọi hành động về phía chúng tôi chỉ mang tính chất tương trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng khôi phục quan hệ tương tác toàn diện với Ukraina. Mức độ và chiều sâu hợp tác giữa các doanh nghiệp của chúng tôi rất cao… Hãy cho rằng đây là bước đầu tiên và là một cử chỉ thiện chí từ phía chúng tôi… Tôi đồng ý”.

-Trước đó Putin đã nói rằng Nga cần chuẩn bị để giảm bớt các lệnh trừng phạt đối với Ukraina.

-Ông nói: ” Chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ ngoại lệ nào trong danh sách các quốc gia đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần chuẩn bị cho điều này. Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó điều này sẽ xảy ra”.

-Trước đó, được biết Ukraina đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nicaragua vì đã bổ nhiệm cái gọi là “lãnh sự danh dự” tại Crimea bị chiếm đóng.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/politics/rossiya-snimaet-sanktsii-dvuh-ukrainskih-1602681841.html?

»Cùng chủ đề