Sĩ quan an ninh Ukraina tên là Vasily Prozorov, theo lời tuyên bố trong họp báo ở Nga là bắt đầu làm việc cho đặc vụ Nga kể từ năm 2014.

Ở Nga người ta đã cho Prozorov gặp gỡ báo chí để công bố sự kiện sĩ quan SBU bỏ chạy theo địch.

Sĩ quan an ninh Ukraina, Điệp viên Nga Vasily Prozorov họp báo ở Moskva

Cơ quan truyền thông tp Moskva MIA đã tổ chức họp báo cho Prozorov tại phòng họp báo “Nước Nga hôm nay” vào ngày 25 tháng 3 năm 2019, đúng vào ngày truyền thống của cơ quan an ninh Ukraina (SBU).

“Tên tôi là Vasily Prozorov. Từ năm 1999 đến năm 2018 tôi là trợ lý của cục an ninh Ukraina, riêng từ tháng 5 năm 2014 tôi làm việc tại cơ quan trung ương SBU, chính là trong ban chỉ huy chống khủng bố (ATO) của SBU. Kể từ tháng 4 năm 2014 vì lý do tư tưởng tôi tuyệt đối tự nguyện giúp đỡ cơ quan đặc vụ Nga trong việc nhận thông tin về hoạt động của các cơ cấu công lực của Ukraina, nói riêng là ở khu vực ATO”, – người đàn ông tên Prozorov tự giới thiệu.

Ông ta tuyên bố rằng, từng được tiếp cận những dữ liệu bí mật nhất liên quan tới ATO ở Donbass, và thậm chí có mặt tại các phiên họp kín của Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng (SNBOU).

Cơ quan báo chí SBU sau đó đã khẳng định rằng Prozorov quả thật là đã làm việc trong cơ quan đặc vụ Ukraina.

“Vasily Prozorov đã bị sa thải khỏi chức vụ chuyên viên tư vấn trưởng của một phòng của cơ quan SBU trong bộ chỉ huy ATO của cục an ninh Ukraina (SBU) do thiếu trình độ chuyên nghiệp tương thích – thường xuyên sử dụng rượu tại nơi làm việc, đánh mất danh dự của sĩ quan SBU. Prozorov quyết định đem danh dự, lời thề và lương tâm  mặc cả và tìm thấy “những người xứng đáng” trả giá trong cơ quan đặc vụ Nga”, – trong thông báo của SBU trên Fb viết. >>фейсбуке СБУ.

SBU đã gọi Prozorov là kẻ phản bội, nói điệp viên Prozorov nêu những thông tin đã “nhai lại nhiều lần” và khuyên ông ta “hãy nhớ lấy số phận của sứ Juda”.

Lưu ý rằng, vào năm 2017 cơ quan phản gián Ukraina đã phát hiện một điệp viên Nga giữ chức vụ thư ký cho thủ tướng Ukraina Bolodimir Groisman – Stanislav Ezhov. Trước đó ông ta làm việc trong đại sứ quán Ukraina ở Hoa Kỳ, đồng thời làm việc trong phủ tổng thống Ukraina.

Ông Ezhov từng chịu trách nhiệm dịch tài liệu và lời nói của các nhà ngoại giao trong các cuộc gặp gỡ. Ông làm việc với thủ tướng Groisman từ khi còn ở quốc hội và cùng ông chuyển sang chính phủ Ukraina.

Ông Ezhov hiện đang hầu tòa về tội phản bội Ukraina.

nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề