“Ukraina tiên đoán khả năng gia tăng căng thẳng tình hình ở khu vực ATO và sự tấn công của Nga. Chúng tôi tiên đoán cuộc tấn công có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào”, – Kênh “112 Ukraina” dẫn lới tuyên bố của người phát ngôn của phủ tổng thống Ukraina về vấn đề ATO Andrey Lysenko đưa tin.

 “Tôi muốn thông tin cho các bạn biết rằng trên toàn tuyến phân cách chúng tôi quan sát thấy sự di chuyển quân đội và vũ khí hạng nặng và chúng tôi cần phải hiểu rằng cuộc tấn công vào Ukraina có thể xảy ra vào thời điểm bất kỳ, có thể không toàn diện, có thể toàn diện”, – ông Lysenko nói trước báo giới. Theo lời ông Lysenko phía Ukraina đang thông qua những biện pháp để trong trường hợp cần thiết đánh trả lại các cuộc tấn công.

Trước đó thứ trưởng bộ các vấn đề lãnh thổ bị chiếm đóng Georgy Tuka tuyên bố rằng Nga đã khống chế giao thông trên biên giới hành chính với Bán đảo Crimea đang bị họ chiếm đóng do cái mà họ gọi là cuộc tập trận.

Trong khi đó TTX UNN dẫn nguồn phó chủ tịch Hội cộng đồng người tác-ta Dzhemilev thông báo trên trang Fb. đưa tin rằng, thành phố Dzhankoy (Crimea) trên biên giới hành chính với lục địa đang có lực lượng lớn quân đội cùng với khí tài bao vây,

“Những người nhìn thấy cho biết về những nhóm quân đội lớn cùng với phương tiện chiến tranh đang tập trung tại thị trấn Armyansk và tp Dzhankoy. Thành phố Dzhankoy bị bao vây bởi nhiều xe tăng và các phương tiện khác cùng với sinh lực”, – ông Dzhelyalov thông báo.

Lưu ý rằng, ngày 7 tháng 8 vào hồi 7 giờ phía chính quyền chiếm đóng đã không rõ vì lý do gì mà đóng cửa thông hành cư dân và phương tiện giao thông trên biên giới hành chính giữa bán đảo Crimea với lục địa ở tỉnh Kherson.

Trước đó đã có thông báo từ bộ quốc phòng về việc Nga tập trung hai sư đoàn quân trên biên giới với Donbass, đồng thời có những thông báo về cung cấp phương tiện chiến tranh vào Donbass.

Sau vụ ám sát hụt thủ lĩnh “LPR” Igor Plotnitskiy thủ lĩnh chiến binh Zakharchenko và bản thân Plotnhitskiy buộc tội các nhóm biệt kích Ukraina thực hiện vụ đặt bom này, tuy nhiên phía Ukraina đã phủ nhận có liên quan tới vụ nổ.

Ông Plotnitskiy cũng có tuyên bố buộc tội phía Ukraina thực hiện vụ ám sát ông, đồng thời cũng báo cáo với Putin thông qua truyền thông Nga bằng bản ghi âm audio nói rằng vụ nổ là do đặc vụ Ukraina thực hiện, rằng ông vẫn khỏe và sẽ trở lại làm việc tiếp tục. Đồng thời phái bộ OSCE đã có thông báo nói rằng bom làm Plotnitskiy bị thương là bom tự chế được gắn vào chân cột điện bên đường.

Nguồn: fakty.ictv.ua

»Cùng chủ đề