Cơ quan FSB tuyên bố rằng, Dự án “OneWeb” sẽ bao trùm toàn cầu và có thể bị đặc vụ các nước lợi dụng để làm hại nước Nga và vì thế Intenet là nguy cơ cho an ninh quốc gia của Nga. Hãng Reuters dựa vào nguồn tin của mình viết. >>Reuters.

Theo cơ quan đặc vụ của Nga, nhờ “OneWeb” các cơ quan đặc vụ của các nước có thể nghiên cứu các thông tin cần thiết về nhiều địa phương của Nga và vì thế có hại cho Nga. Tuy nhiên nếu không quản lý được mức độ thiệt hại thì khả năng mạng có thể bị cấm tuy hữu hạn nhưng không phải là không thể xem xét.

Theo lời đại diện FSB Vladimir Sadovnhikov “các cộng sự ở nước ngoài chưa cho Nga sự bảo đảm nào cả về tính chất bí mật”.

Ông Sadovnhikov cũng cho biết Nga đang nghiên cứu khả năng “hợp tác với các nước hiếu chiến như Ấn Độ, Trung Quốc và một vài nước khác trong khuôn khổ một dự án tương tự”.

“Dự án “OneWeb” do hãng Google phát triển. Chủ sở hữu Google là Greg Wiler (người Mỹ) và Sergey Brin (người nga). Dự án hiện đã thu hút đầu tư được 1,7 tỉ đô la từ các tập đoàn Airbus, Bharti, Coca Cola, Hughes, Virgin Gr, Qualcomm và Softbank.

Theo kế hoạch sẽ có 900 vệ tinh để bao trùm toàn bộ Trái đất bawengf Internet tốc độ cao.  Khởi động vệ tinh đầu tiên sẽ vào tháng 12 năm 2018.

Hiện bộ quốc phòng Nga đã đầu tư tiền mua phần mềm để kiểm soát tất cả từng học viên của các trường sỹ quan cũng như các sỹ quan tại ngũ trên mạng Internet. Bộ quốc phòng đã tuyên bố đấu giá mua phương tiện cho mục đích này. Thông tin được đăng tải trên mạng “Mua sắm công” của LB Nga.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề