Người sáng lập công ty khởi nghiệp Remme nói: nếu các luật điều tiết lĩnh vực tiền điện tử được thông qua dưới dạng như hiện nay thì Ukraina mất 10 tỉ Hrivnia.

Theo người sáng lập và người đứng đầu Cty khởi nghiệp (startup/xta-tấp) Remme Alexander Momot, dự thảo luật về quy định tiền điện tử ở dạng hiện tại không tính đến mong muốn của cộng đồng và có thể gây ra tổn thất cho Ukraina. Ông nói điều này trong một Diễn đàn bàn tròn “Tại sao Ukraina cần blockchain (blôc-chein) và hợp pháp hóa tiền điện tử?”, – vấn đề được thảo luận tại Viện Gorshenin.

Blockchain là gì? >>>xem ở đây

                 Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Alan Greenspan đã gọi những                     gì đang diễn ra là một “bong bóng”. (. ông nói từ ba năm trước).

“Chúng tôi không thể nói rằng tất cả các mong muốn của cộng đồng đều được tính đến,
bởi vì có nghi ngờ rằng những thay đổi sẽ được thông qua dưới hình thức nay sẽ không
thực sự giúp ích cho thị trường. Nếu điều này được thông qua ở dạng hiện tại, thì theo ước tính của chúng tôi Ukraina sẽ mất khoảng 10 tỷ hryvnia. Chúng tôi ủng hộ hoạt động của Sàn giao dịch tiền điện tửBinance”, và sẽ hoạt động hợp pháp tại Ukraina.

Nhưng nhà nước muốn điều chỉnh những gì mà nhà nước không thể điều chỉnh, bởi vì rất
khó để tương tác với các hoạt động trên blockchain. Vấn đề trong sự tương tác giữa nhà nước và blockchainnhà nước không nhận ra sự phức tạp của việc đánh thuế đối với các hoạt động trên blockchain. Từ quan điểm của nhà nước thì việc trao đổi tiền bitcoin (bit-co-in) và ether (i-tờ) là một hoạt động chịu thuế. Theo quan điểm của chúng tôi, không cần phải điều chỉnh bất cứ điều gì xảy ra trên blockchain, vì các nhà điều hành thị trường trong trường hợp này chỉ đơn giản là thay đổi quyền tài phán của họ và không thể thu bất kỳ khoản thuế nào”, – ông Alexander Momot nói.

Theo ông, Ukraina nên tạo ra một loại “kiểu thùng cát” sandbox (ý tưởng: kiểu như một thung lũng mà tiền điện tử từ khắp thế giới sẽ dồn về đây, -nd), bằng cách thực nghiệm sẽ tìm ra các giải pháp tốt nhất và phát triển một khung pháp lý có tính đến mong muốn của cộng đồng.

Nhà nước của chúng ta không có nguồn lực lớn, nhưng có thể tạo điều kiện tốt nhất cho ngành công nghiệp tiền điện tử, để không chỉ Sàn Binance chiếm một phần trăm thị trường, mà tất cả các sàn giao dịch đều sử dụng Ukraina làm cửa ngõ để trao đổi tiền thành tiền điện tử và ngược lại.

Do thực tế là không còn biên giới nữa và thế giới là toàn cầu, mọi người cần chuyển đổi miễn phí. Nếu Ukraina tạo ra những điều kiện như vậy và mọi người có thể trao đổi tiền tệ một cách tự do, đó sẽ là một phần thưởng.

Trong trường hợp hiện nay, nhà nước đang cố gắng điều chỉnh một cái gì đó sẽ gây ảnh
hưởng tiêu cực đến thị trường Ukraina. Chúng ta càng điều tiết, thì chúng ta càng can thiệp nhiều hơn. Ông Alexander Momot cho biết, chúng ta cần cái tự như “cái đựng cát”, với điều kiện nhẹ nhàng và không có hình phạt gì lớn cho những sai lệch nhỏ so với các tiêu chuẩn hiện hành, và sau đó, khi cần thiết chúng ta sẽ thông qua những điều mà chúng ta cần để duy trì hoạt động kinh doanh của Ukraina và thu hút các doanh nghiệp khác tới  đây”, – ông Alexander Momot nói.

Nguồn: lb.ua

PS/Comment: Thực ra sàn Binance là một ý tưởng mới do sự xuất hiện và hiện hữu thị trường tài chính bằng tiền điện tử. Các quốc gia giàu có nhờ tự do hóa Sàn vốn mà thu hút được vốn từ khắp nơi về để phụ vụ phát triển kinh tế. Tuy nhiên, nhiều chính trị gia chưa chắc đã hiểu gì về tiền điện tử và cách giao dịch nó để kiếm lời. Trên thực tế hiện nay đã có nhiều quan chức lưu dữ và khai báo tài sản bằng bitcoin mà nhà nước không biết tính thuế thu nhập của họ như thế nào di thiếu khung pháp lý. Chẳng hạn, tỉnh trưởng mới tỉnh Kharkiv Alexey Kucher (34 tuổi, ĐHSP, giáo viên thể dục) khai có tài sản 77 bitcoin, trị giá 300  000 đô la và nhiều thứ khác.

»Cùng chủ đề