Chính quyền cần phải dựng lên ở Ukraina cái “chuyển cổ tích” để người dân trên lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng muốn nhanh chóng trở lại sự kiểm soát của chính phủ wor Kyiv”, – thủ lĩnh đảng Golos, ca sĩ  Vakarchuk nói.

Ông Sviatoslav Vakarchuk cho rằng, không thể nhanh chóng kết thúc chiến tranh ở Donbass, nó cần phải được kết thúc theo những điều kiện có lợi cho Ukraina. Thủ lĩnh đảng Golos nói trên lênh truyền hình “1+1” ngày 2 tháng 6 và được chuyển tiếp qua trang Fb.

Tôi nghĩ là nếu bạn nhìn thấy một người nói với bạn rằng “tôi có thể biết chính xác kết thúc chiến tranh như nào” thì đây là một điều nói dối, không phải sự thật, hoặc là tự lừa dối, hoặc là không hiểu biết đang nói điều gì. Đây là một quá trình nhiều mặt tổng hợp. Tôi cảnh báo tất cả các chính trị gia, kể cả những người ngày hôm nay đang cầm quyền: Đừng có mà hứa hẹn nhanh chóng kết thúc chiến tranh. Hãy làm tất cả để chiến tranh kết thúc nhanh hơn trong theo điều kiện thuận lợi cho Ukraina”, – ông Vakarchuk nói.    

Chính trị gia đánh giá rằng, để cho quá trình này cần phải tuân thủ hai yếu tố.
Yếu tố thứ nhất: chúng ta cần tạo nên chuyện cổ tích trên lãnh thổ chúng ta đang kiểm soát. Cần thành lập nên tủ kính của một cuộc sống tự do chân chính, nơi mà con người càm thấy mình xứng đáng, được bảo vệ, thịnh vượng và an toàn.

 Khi chúng ta cho thấy tấm gương bên trong đất nước, sửa sai trong kinh tế, khi luật pháp là tối thượng không chỉ có trên lời nói, mà bằng hành động, khi mỗi người được cư xử như với những người tốt nhất và khi không có phân biệt người tốt hơn, người xấu hơn thì tôi tin rằng nhân dân trên lãnh thổ bị chiếm đóng sẽ muốn đoàn kết với chúng ta và chúng ta sẽ giải quyết tình hình đơn giản hơn.

Yếu tố thứ hai. Chúng ta không quên rằng những con người sống ở phía bên kia (tuyến phân cách, -nd) – đó là người của chúng ta. Chúng ta cần đưa bàn tay ra trợ giúp, không được đón họ như là người loại hai. Vẫn phải cho từng người thấy chúng ta đang chờ đợi đón họ, cho dù thái độ chính trị của họ có như thế nào và sẽ có một ngày chúng ta sẽ bên nhau”, – ông Vakarchuk nói.

Nhà tài phiệt Kolomoyskiy từng tuyên bố trong phỏng vấn báo “Bihus.info” rằng những hứa hẹn của ông Zelenskiy và đồng đội Ze! chỉ là chuyện cổ tích mà thôi.
Lưu ý rằng, vào đầu năm 2014 Nga đã cho quân đội chiếm bán đảo Crimea, sau đó họ tuyến bố sáp nhập bán đảo vào LB Nga, đồng thời mở cuộc chiến tranh chống Ukraina ở Donbass dưới chiêu bài chiến tranh Hybrid với việc sử dụng chiến binh, quân đội chính quy trá hình và tiếp vũ khí Nga vào lãnh thổ Donbass.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề