NBU đã thực hiện chế độ quản lý tạm thời hai ngân hàng “Arma” và “Dnister”, còn tại ngân hàng Nhập xuất khẩu (IMEXBANK) và ngân hàng “Tài chính & Tín dụng” đã có đại diện của NBU xuống theo dõi.

Đây là thông tin được cung cấp bởi Giám đốc Sở kinh tế đối ngoại trực thuộc Ngân hàng quốc gia Ucraina Sergey Kruglik.

Chế độ quản lý tạm thời tại ngân hàng “Dnister” sẽ diễn ra trong khoảng thời gian một năm, người được bổ nhiệm tiếp quản ngân hàng này là bà Mazurkevich Maria, ngân hàng “Arma” là ông Alexander Dovgopoluk.

Trong vòng sáu tháng đầu tại hai ngân hàng trên sẽ diễn ra quá trình theo dõi sát sao hoạt động truy thu và cho vay tín dụng.

Theo Kruglik, ngày 16 tháng Tư, Hội đồng Ngân hàng quốc gia Ucraina đã quyết định cử người giám sát của mình tới các ngân “Tài chính & Tín dụng” (Kiev) và “IMEXBANK” (Odessa).

Ngân hàng quốc gia cùng với Văn phòng thủ tướng Ucraina đã xác định 7 ngân hàng là các ứng cử viên được tái cấp tín dụng. Danh sách các ngân hàng được “chữa cháy” gồm “Nadra Bank”, “Rodovid Bank, “Tài chính & Tín dụng”, “Ukrprombank, Ukrgasbank, “IMEXBANK” và ngân hàng “Kiev.”

Theo lời Thống đốc Ngân hàng quốc gia Ucraina Vladimir Stelmakh, Chính phủ cần phải đưa ra các điều kiện bắt buộc trong việc cung cấp vốn của nhà nước cho các ngân hàng đang được thực hiện chế độ quản lý tạm thời.

Từ ngân sách của Ucraina năm 2009 dự tính chi khoảng 44 tỷ grivna để tái cấp vốn cho các ngân hàng thương mại không trực thuộc nhà nước (ngân hàng tư nhân).

Sergey Kruglik cũng cho hay, trong ngày 16 tháng Tư, chế độ quản lý tạm thời của NBU đã được áp dụng tại 11 ngân hàng: “Ngân hàng phát triển khu vực”, “Rodovid Bank”, “BIG energy” “Ukrprombank” “Tín dụng nhà nước”, “Prichernomore”, “Kyiv bank”, “Nadra bank”, “Zakhidinkombank”, “Odesa-Bank” và “Transbank.

Tin nhanh:

Hôm qua tại ngân hàng Oschadbank thuộc tỉnh Dnepropetrovsk đã xảy ra vụ cướp thứ hai tấn công vào ngân hàng này. Theo thông tin từ các nhân viên, vụ cướp diễn ra chỉ vẻn vẹn trong 30 giây. Có hai người đàn ông bịt mặt, họ dọa dẫm mọi người ở đó bằng súng ngắn và lấy đi 76 ngàn grivna. Vụ cướp trước đó xảy ra tại một chi nhánh của ngân hàng này trên phố Kosiora 21 với số tiền bị lấy đi là 11,5 ngàn grivna.

NNC
theo TH