Theo thông báo của NBU, tại phiên đấu giá ưu đãi của NBU ngày 12-6 có mục đích bán euro cho các ngân hàng để cho khách hàng là cá nhân thanh toán nợ tín dụng ngoại tệ đã không tổ chức được vì lý do không có người muốn mua loại ngoại tệ này.

Khuynh hướng giảm nhiệt đối với ngoại tệ cũng là khuynh hướng chung trên toàn bộ thị trường ngoại tệ Ucraina.

“Phiên đấu giá được thông báo ngày 12-6-2009 đã không tổ chức được vì không có đơn đặt mua”, – thông báo của NBU nói rõ.

Trong lúc này NBU cũng ghi nhận trong tháng vừa qua các phiên đấu giá ưu đãi đã không còn thu hút sự quan tâm như trước, tuy “các nhà tham gia thị trường ngoại tệ thường xuyên được thông báo và các đơn đặt mua đúng quy định luôn được đáp ứng đầy đủ”.

Tuy nhiên NBU nhận định NBU vẫn sẽ tiếp tục tổ chức các phiên đấu giá ngoại tệ ưu đãi. Từ đầu tháng 6 đã có ba phiên đấu giá ưu đãi được tổ chức, số ngoại tệ bán ra tổng cộng là 3,65 triệu $ và 0,65 frank Thuỵ Sĩ.

Ngoài ra, ngân hàng trung ương cũng ghi nhận sự giảm nhiệt từ phía các đối tượng của thị trường ngoại tệ.

“Trong bối cảnh chung các giao dịch liên ngân hàng giảm, khối cung ngoại tệ lớn hơn so với cùng kỳ tháng 5. Nhờ vậy trong vòng 8 ngày làm việc NBU đã can thiệp vào cả việc mua và bán ngoại tệ, và cán cân thâm hụt đã giảm 5,2 lần”, – thông báo của NBU nói rõ.

Phuong Anh
theo Biz.Liga.net

»Cùng chủ đề