Vào mùa thu tới, Ngân hàng quốc gia(NBU) sẽ dùng 2 tỷ USD( hơn 1 tỷ SDR) nhận thêm từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế(IMF) nhằm bổ xung cho lượng vàng dự trữ của mình.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, bộ trưởng Bộ Tài chính Igor Umansky tiết lộ rằng, vào ngày 28-8 tới, Ucraina và một vài quốc gia khác sẽ có cơ hội nhận được viện trợ bổ xung từ IMF.

“Đợt này Ucraina sẽ nhận được khoản tiền khoảng 2 tỷ USD, từ quỹ bổ xung. Trong lần này, IMF dự định phân phối tổng cộng khoảng 250 tỷ USD( thay vì 390 tỷ USD theo những quyết định trước đó. Trong thực tế, NBU sẽ tự động chuyển giao số tiền này, tuy nhiên cũng cần thêm một số thời gian để mọi việc được hoàn tất,” – Umansky lưu ý.

“Lượng tiền mà NBU dùng để quy đổi ra vàng không phải là không giới hạn, nhưng lượng giới hạn sẽ là rất nhỏ. Vì khi cần, chúng ta có thể đổi trở lại ngoại tệ. Tôi tin rằng với số tiền bổ xung đợt này, NBU sẽ có thêm phương tiện để đối phó với sự mất giá của đồng grivna trong giai đoạn hiện nay,” – Umansky kết luận.

Như trước đó chúng tôi đã thông báo, vào ngày 7-8, IMF đã chính thức phân bổ thêm khoản viện trợ 250 tỷ USD nhằm cung cấp thêm phương tiện thanh toán cho nền kinh tế toàn cầu thông qua việc tăng vốn dự trữ cho các quốc gia là thành viên của quỹ.

Phamxuan
theo Unian