Ngân hàng Quốc gia Ucraina cho biết, từ đầu tháng Tư tại thị trường trao đổi ngoại hối của Ucraina cho thấy nhu cầu thu mua ngoại tệ đã có dấu hiệu giảm đi.

Theo số liệu của NBU vào ngày 16 tháng Tư, sự khan hiếm đồng ngoại tệ (dạng tiền mặt) đã giảm xuống 83,1 triệu USD so với 417,8 triệu USD trong khoảng thời gian tương ứng của tháng Ba.

“Điều này đã có một tác động tích cực đối với tỷ giá của đồng grivna, cụ thể là giá bán đồng đô-la đã được tăng cường thêm 28 cent – 7,99 grivna đổi 1 đô-la.” – đoạn lưu ý trong thông báo của NBU.

Theo Ngân hàng quốc gia, xu hướng này sẽ góp phần ổn định quá trình bán đấu giá ngoại tệ để đáp ứng nhu cầu của các ngân hàng thành viên, các cá nhân có thể trang trải các khoản vay ngoại tệ.

Kể từ đầu tháng Tư, đã tổ chức 5 lần đấu giá ngoại tệ. Trong đó đã bán 166,8 triệu USD theo tỷ giá 7,8 grivna đổi 1 đồng đô-la.

NBU cũng cho rằng, nếu như tình hình tiếp tục sáng sủa như vậy, cộng với sự hiệu quả trong quá trình trao đổi ngoại hối sẽ góp phần kiểm soát chặt chẽ mục đích sử dụng mục tiêu sau khi họ thu mua ngoại tệ.

Tỷ gia chính thức của đồng grivna so với đồng đô-la từ đầu tháng vẫn không thay đổi – 7,70 UAH/ 1 USD. Tỷ lệ tương quan giữa đồng Rúp Nga so với grivna đã giảm đi 1,78% – 2,30 UAH/ 10 RUB, còn tỷ giá đồng Euro gần như không thay đổi 10,16 grivna/ 1 Euro.

NNC
theo Inter

»Cùng chủ đề