Ngân hàng quốc gia Ucraina NBU đã bổ nhiệm ông Rayevsky Constantine, trước đây là trưởng ban quản lý nhân sự của NBU, làm người quản lý tạm thời cho Ukrprombank.

Điều này được thông báo bởi giám đốc bộ phận điều hành và giám sát của Ngân hàng Quốc gia – ông Vasili Pasichnyk.

“Người quản lý tạm thời – Rayevsky Constantine của ngân hàng cần phải tích cực làm việc”, – ông nói.

Đồng thời, Giám đốc cũng thông báo rằng việc triển khai thực tế chương trình tái tư bản hóa các ngân hàng bằng nguồn vốn của nhà nước có thể sẽ được bắt đầu trong tuần tới.

Như đã thông báo, NBU đã tiến hành việc quản lý tạm thời Ukrprombank từ ngày 21 tháng 1 năm 2009. Người quản lý được bổ nhiệm khi đó là ông Alexander Maydanyuk.

Ukrprombank được thành lập vào năm 1989. Những cổ đông lớn nhất của ngân hàng tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2009 là OOO ABC (34%), OOO Naftovy KB (32%), OOO Ukrpromservis (34%).

Theo thống kê của Ngân hàng quốc gia Ucraina tính tại thời điểm ngày 1 tháng 1 năm 2008 theo tổng số tài sản, Ukrprombank xếp vị trí thứ 15 (tổng tài sản đạt 16 tỷ grivna) trong số 182 ngân hàng hoạt động trên cả nước.

Hãy nhớ rằng, trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2009, sự thua lỗ của Ukrprombank lên tới con số 4,441 tỷ grivna, trong khi lợi nhuận ròng của ngân hàng trong cùng kỳ năm 2008 đạt 25,804 triệu grivna, theo báo cáo từ ngân hàng.

Tính đến ngày mùng 1 tháng 4 năm 2009 mạng lưới hoạt động của Ukrprombank gồm 26 chi nhánh và 279 văn phòng, theo tin từ tờ Podrobnost.

Hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina – ông Vladimir Stelmakh thông báo rằng có 2 ngân hàng nằm trong diện tái tư bản hóa là ngân hàng công nghiệp Ukrprombank và ngân hàng Kiev. Vốn của các ngân hàng này đã bị thua lỗ toàn bộ.

Như thông báo trước đó, ngày 23 tháng 3, Ngân hàng quốc gia Ucraina đã bổ nhiệm người quản lý tạm thời cho ngân hàng Kiev là ông Viktor Mironenko, thay thế ông Anatoly Stepanenko.

NNC
theo Kor