Ngân hàng quốc gia Ucraina có đủ tiềm lực và sẵn sàng sử dụng tiềm lực để kiềm giữ giá grivna tránh những thay đổi lớn, trưởng nhóm cố vấn thống đốc NBU Valery Litvitski cho biết.

“Tỷ giá sẽ có dao động, có thể lên và có thể xuống. Nhưng NBU sẽ không để xảy ra các dao động theo chiều thẳng đứng”, – ông nói với hãng Interfax-Ucraina hôm thứ năm.

Theo ông cho biết, hôm thứ năm trên thị trường liên ngân hàng NBU đã mua vào 2,5 triệu đô la lượng ngoại tệ dư thừa: theo NBU tuyên bố, đô la mua vào với giá 7,62 grivna/$ và bán ra với giá 7,65 grivna/$.

Theo đánh giá của ông Litvitski, tỷ giá trung bình grivna trên thị trường liên ngân hàng hôm thức 5 đã tăng 0,5 cô pếch so với giá 7,6455gr/$ hôm thứ tư.

Theo tin đã đưa, tỷ giá thị trường liên ngân hàng trong mấy ngày vừa qua có xu hướng yếu đi: hôm thứ tư giảm xuống còn 7,67 gr/$ so với 7,635 gr/$ hôm thứ ba. Đồng thời giá grivna từ đầu năm đã tăng 5% – từ giá 8,05 gr/$. Tính từ đầu năm NBU đã bán ra trên thị trường liên ngân hàng hơn 5 tỷ đô la để hỗ trợ đồng grivna giữ giá.

Lê Tâm
theo Interfax-Ucraina

»Cùng chủ đề