Ngân hàng quốc gia(NBU) cho biết, các cáo buộc của Bộ Nội vụ cho rằng, có sự lạm dụng tài chính của các quan chức cấp cao của NBU trong việc cấp hỗ trợ vốn cho hệ thống ngân hàng và sử dụng tiền bán đấu giá đã gây lên tình hình bất ổn trong hệ thống ngân hàng.

Điều này được trưởng phòng quan hệ kinh tế đối nội của NBU Sergei Kruglik phát biểu trong một cuộc họp báo vào ngày hôm nay.

“Khi lập một báo cáo thiếu bằng chứng như thế, đáng nhẽ ra phía Bộ Nội vụ phải lường trước được hậu quả nó tác động lên hệ thống ngân hàng, nơi mà thường có phản ứng rất nhạy cảm với các tin đồn,” – ông nói.

Kruglik cũng lưu ý rằng, những cáo buộc thiếu cơ sở này là có mục đích nhằm tác động nên NBU trước khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra. Bởi vì các hoạt động cấp vốn của NBU đều được giám sát bởi Cơ quan kiểm toán quốc gia.

Như chúng tôi trước đó đã đưa tin, Bộ trưởng Bộ nội vụ Lusenko đã tố cáo các quan chức cao cấp của NBU có dấu hiệu phạm tội trong các hoạt động tài chính. Ngoài ra, ông này còn cho rằng, tài khoản của tổng thống Viktor Yushchenko tại NBU cho dấu hiệu bất thường về tài chính.

Phamxuan
theo Kor

»Cùng chủ đề