Vào tuần cuối cùng của tháng 5 tại trung tâm thương mại Barabashova , một trong những trung tâm buôn bán lớn nhất nhì tại Ukraina đã bắt đầu khởi sắc.

Sau một thời gian khá dài chợ trầm lắng buôn bán ế ẩm , công chỗ bị bỏ trống nhiều thì tuần này chợ bắt đầu rục rịch buôn bán trở lại . Các khách hàng tại Донецк cũng bắt đầu đổ về chợ Barabashova để lấy hàng .

Tuy sức mua có giảm nhiều so với cùng kì năm ngoái nhưng cũng là có giao dịch chứ không đóng băng như vài ba tháng trước . Nhiều gia đình cũng đã mở cửa bán hàng trở lại . Nhiều mặt hàng bán chạy tuần qua như quần sooc , áo phông và quần áo trẻ em . Anh chị Cường , Hoa chủ một cửa bán quần áo trẻ em cho biết:

Chỉ trong tuần này lượng hàng anh chị bán ra cũng bằng lượng hàng bán hai tháng trước cộng lại . Hi vọng chợ cứ tiếp tục khởi sắc thì cuộc sống của bà con mình cũng bớt nhọc nhằn . Mọi người có thêm nguồn hi vọng để bám trụ và cải thiện cuộc sống.

Được biết tại chợ cây số 7 Odessa thứ hai đầu tuần vừa rồi hàng hóa cũng bắt đầu bán được, tình hình Ukraina sẽ dần ổn định, chiến tranh sẽ phải lùi xa, đồng đô la sẽ hạ giá nữa để bà con ta có cơ hội được kinh doanh và ổn định cuộc sống.

Thúy Hà từ Kharcov

»Cùng chủ đề