Có thể trong thời gian tới, Ucraina sẽ có đến 500 nghìn người thất nghiệp. Đó là ý kiến nhận định của Tổng giám đốc Hiệp hội các nhà cung cấp việc làm Ucraina (FRU) Vladimir Grisenko, báo “Commersant – Ucraina” đưa tin.

Các đại điện FRU lên tiếng cảnh báo về những biện pháp của các doanh nghiệp trong tình hình khủng hoảng kinh tế. Cụ thể, Liên hiệp luyện thép Mariupol đã phải chuyển sang chế độ làm việc 4 ngày một tuần, Liên hiệp luyện thép Alchevsk thì cho công nhân nghỉ phép hàng loạt. Những biện pháp tương tự cũng có thể được sử dụng tại Nhà máy chế tạo máy kéo Kharkov.

“Những hiện tượng tương tự trong thời gian tới có thể sẽ xuất hiện trong các doanh nghiệp ngành sản xuất ô tô”, – Phó chủ tịch FRU Vladimir Tsybulsky nhận định.

Theo đánh giá của Ban lãnh đạo Hiệp hội, nạn thất nghiệp tại Ucraina hoàn toàn có thể tăng đột biến. “Việc làm ăn thua lỗ của các doanh nghiệp trong tình hình khủng hoảng sẽ dẫn đến tình trạng giảm nhẹ biên chế. Theo dự tính của chúng tôi, sau khoảng 1,5 – 2 tháng nữa, tại Ucraina sẽ có khoảng 500


theo TTQH

»Cùng chủ đề