Không chịu nổi cú lừa khi bị mất 1,4 tỷ USD cho “con cáo già xảo quyệt” Bernard Madoff, một giám đốc đầu tư người Pháp đã tự tử tại văn phòng làm việc của mình ở New York.

Cảnh sát trưởng New York, Paul Browne, cho biết nạn nhân xấu số đó là Rene-Thierry Magon de la Villehuchet, 65 tuổi, được phát hiện đã chết trên bàn làm việc tại văn phòng của mình với hai tay duỗi thẳng. Cảnh sát dự đoán có khả năng ông Villehuchet đã tự tử bằng một lọ thuốc ngủ do phát hiện thấy một lọ thuốc ngủ trên bàn làm việc và vỏ hộp bị cắt nát trên sàn.

Ông Villehuchet đã lập gia đình và hiện chưa có con. Ông là nhà đồng sáng lập của Cơ quan quản lý tiền tệ Access International. Các quỹ lớn của ông đều “tan tành mây khói” theo “cú lừa lịch sử” của Madoff.

Một tờ báo của Pháp La Tribune cho biết Villehuchet suốt tuần qua cố gắng ngày đêm để tìm ra cách thu hồi lại tiền các nhà đầu tư của mình.

Cú lừa ngoạn mục của Madoff làm chấn động các nhà đầu tư phố Wall, các quỹ từ thiện trên khắp thế giới mặc dù toàn bộ số thiệt hại đến nay vẫn chưa thể tính được hết. Ông Madoff hiện đang bị tạm giam ở nhà trong khi các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Một nhà đầu khác, người cũng đã đổ cho Madoff 2 triệu USD, đang tiến hành thủ tục pháp lý đòi các nhà cầm quyền tài chính Mỹ số tiền bị thua lỗ. Phyllis Molchatsky, 61 tuổi, đã nghỉ hưu và sống tại New York, đang đòi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) 1,7 triệu USD của ông đã trôi theo mây khói từ vụ gian lận Madoff. Đây được coi là cố gắng đầu tiên của một nhà đầu tư muốn thu hồi lại số thua lỗ từ SEC.

Nguyễn Liên
theo BBC