UNN. Tính đến 2:00 ngày Chủ nhật, tổng số ca tử vong do viêm phổi cấp bởi COVID-19 ở Trung Quốc đã tăng lên 1.666 người. UNN dẫn nguồn Trung tâm Nghiên cứu và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ).

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã lên tới 68.347 người, tính tổng cộng trên thế giới – 69.032, gần 2 nghìn người đã ngã bệnh với một loại coronavirus mới mỗi ngày. Đổi lại, theo dữ liệu mới nhất, 9.395 người đã hồi phục ở Trung Quốc.

Cần lưu ý rằng khoảng 80% của tất cả các trường hợp bệnh hô hấp cấp tínhdo coronavirus covid-19 được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Vào tối ngày 14 tháng 2, trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp tính bới covid-19 đã được phát hiện thấy ở Châu Phi. Sau đó, một người nhiễm bệnh bởi covid-19 cũng xảy ra ở Ai Cập.

Và ngày hôm qua, 15 tháng 2, cái chết đầu tiên do coronavirus mới đã được ghi nhận ở châu Âu, một trường hợp tử vong ở Nhật.

Theo báo cáo của UNN, chính phủ Ukraina có kế hoạch sơ tán người Ukraina khỏi Trung Quốc vào tuần tới. Đặc biệt, 4 cơ sở đang được chuẩn bị để cô lập người Ukraina được sơ tán khỏi Trung Quốc. Đổi lại, Hội đồng Bộ trưởng Ukraina đang tính toán tác động của coronavirus đối với nền kinh tế Ukraina. Chính phủ đã chi 4,5 triệu Hrivnia để sơ tán công dân khỏi Trung Quốc.

Lưu ý rằng, chuyên gia y tế của Tổ chức y tế thế giới đánh giá rằng nạn nhân của dịch bệnh Vũ Hán có thể tạo nguy cơ nhiễm bệnh của 3 phần tư dân số thế giới.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề