UNN. Tính đến 5:50 Chủ nhật, tổng số ca tử vong do viêm phổi bởi coronavirus mới COVID-19 ở Trung Quốc đã tăng lên 2.446. Tổng cộng, 2.461 người đã chết trên thế giới.

UNN dẫn nguồn của Trung tâm Nghiên cứu và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đưa tin.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã lên tới 76.936 người. Tổng cộng trên thế giới – 78.766. Đổi lại, theo dữ liệu mới nhất, 23.125 người đã hồi phục.

Cần lưu ý rằng khoảng 80% của tất cả các trường hợp bệnh hô hấp cấp tính do coronavirus được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Nhớ lại rằng tình hình ở Novy Sanzhary nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ, những người Ukraina được sơ tán không có triệu chứng bệnh lý covid-19.

Bệnh dịch do coronavirus mởi ở Iran sau cuộc bầu cử: 18% số người nhiễm bệnh đã chết, chính phủ đóng cửa các trường học.

Theo báo cáo của UNN, WHO lo ngại về các trường hợp nhiễm coronavirus với đường lây truyền khó hiểu.

  • Và chính quyền thông báo có 76 người nhiễm covid-19, 2 trường hợp tử vong chính quyền đã hạn chế tự do di chuyển thông do dịch bệnh coronavirus.
  • Số người mắc bệnh vào đêm thứ Bảy đến Chủ nhật đã tăng 123 người và đạt 556 người nhiễm covid-19. Đến nay, tổng cộng 4 bệnh nhân đã chết. Chính quyền đã hạn chế đi lại và tụ tập nơi công cộng.
  • Nói chung bên ngoài Trung Quốc đại lục có hơn 1.500 trường hợp nhiễm COVID-19 được biết đến, ít nhất 19 bệnh nhân đã chết.
  • Tổng cộng có 28 trường hợp nhiễm coronavirus đã được báo cáo ở Iran. Nhiễm trùng được phát hiện ở năm trong số ba chục tỉnh.
  • Phía Trung Quốc dưa vào các nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố rằng dịch bệnh coronavirus rất khó dự đoán triệu chứng và thới gian ủ bệnh. Đã có những trường hợp ủ bệnh cả tháng, sau nhiều lần xét nghiệm âm tính nhưng lần cuối cùng lại biểu hiện dương tính.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề