Tính đến 5:45 ngày thứ ba, 11 tháng 2, tổng số ca tử vong do viêm phổi do coronavirus mới ở Trung Quốc đã tăng lên 1018 người.  UNN dẫn nguồn thông tin của Trung tâm Nghiên cứu và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đưa tin.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã lên tới 42644 người. Có 43108 người trên thế giới 4048 người đã hồi phục ở Trung Quốc theo dữ liệu mới nhất.

Khoảng 70% của tất cả các trường hợp bệnh hô hấp cấp tính do coronavirus mới được ghi nhận tại một tỉnh của Trung Quốc – Hồ Bắc.

Hiện tại ở Ukraina chưa có một trường hợp nào được xác nhận trong phòng thí nghiệm về bệnh hô hấp cấp tính do coronavirus gây ra.

Đã ghi nhận thêm một người Ukraina thứ hai trên du thuyền Diamond Princess bị nhiễm coronavirus.

Ukraina hôm nay sẽ cho một chuyến bay chở các công dân của mình từ Vũ Hán về nước. Tất cả họ sẽ bị bắt buộc cách ly 14 ngày. Ai không ký thỏa thuận cách ly sẽ không được đưa về nước. Nhiều khả năng cơ sở cách li sẽ là một trong số các khu nghỉ dưỡng ở ngoại ô Kyiv hoặc cơ sở của Bộ Quốc phòng.

Như đã báo cáo trước đó, vào ngày 9 tháng 2, một người Ukraina 20 tuổi trên tàu du lịch Diamond Princess đã bị nhiễm coronavirus Trung Quốc. Sau đó Bộ Ngoại giao Ukraina xác nhận rằng người Ukraina trên du thuyền Diamond Princess bị nhiễm coronavirus mới.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề