Thị trường hiện nay chủ yếu chuộng bất động sản giá trị một tỷ đồng trở lại. Mua nhà cho thuê, chờ giá cao lướt sóng kiếm lời đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Chứng khoán, giao dịch vàng bị không ít nhà đầu tư lắc đầu từ chối vì thua lỗ trong năm qua. Người thì án binh bất động. Nhiều người khác bỏ lướt sóng, ngấp nghé ý định mua bất động sản, gửi nhà băng vì mục tiêu lâu dài.

Người có vốn ít nay chuộng hình thức kinh doanh nhà riêng lẻ với diện tích vừa phải cho sinh hoạt của một gia đình nhỏ, mức giá mỗi căn dưới 500 triệu đồng.

Thời điểm tháng 7, trong lúc thị trường đối đầu với bong bóng bất động sản thì không ít nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bỏ túi cả tỷ đồng khi “lướt sóng” nhà loại nhỏ này.

Năm qua, mua đi, bán lại hưởng chênh lệch một vài chục đến trăm triệu đồng trên mỗi căn nhà khiến nhiều người thắng lớn khi đầu tư vào đây.

Do đó giới đầu tư tin tưởng thành công cũng sẽ đến trong 2009 nếu rót vốn vào địa ốc.

Một điều lợi khác khiến những nhà đầu tư này tâm đắc là trong thời gian chờ nhà lên giá, họ có thể cho thuê lại căn hộ với giá không hề thấp chút nào trong tình hình sốt nhà cho thuê.

Trên thị trường TP HCM hiện nay, một căn nhà diện tích chưa tới 30m2, một trệt và gác suốt có giá thuê 2,5-3 triệu đồng. Số tiền 400-500 triệu đồng bỏ ra mua căn nhà, nếu gửi ngân hàng hưởng lãi suất mỗi tháng cũng chỉ bằng tiền cho thuê nhà.

Ông Tuấn Hoàng, giám đốc một công ty xuất nhập khẩu ở quận 4 cho biết, trong tình hình xuất khẩu khó khăn hiện nay, phương án chọn đầu tư đất dự án, đất nền có tính chất lâu dài nhất.

Nếu chịu bỏ thời gian tìm hiểu cặn kẽ thị hiếu khách hàng, nắm bắt nhiều thông tin thị trường, mỗi lô đất sang tay có thể kiếm lời 30-40 triệu đồng. “Thị trường hiện nay chủ yếu chuộng bất động sản giá trị một tỷ đồng trở lại, tốt nhất là có giá 600-800 triệu đồng”, ông Hoàng chia sẻ.

Tần Vy
theo VNexpress