Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 26-9 đã khẳng định cho Ucraina và Ba Lan được quyền tổ chức Vòng chung kết bóng đá châu Âu Euro-2012, nhưng cũng đặt ra 5 điều kiện mang tính nguyên tắc cho hai quốc gia đăng cai giải đấu. Điều này được thông báo chính thức trên website của Liên đoàn bóng đá châu Âu www.uefa.com.

Điều kiện thứ nhất: cả hai nước cần phải tiếp tục nỗ lực chuẩn bị cho giải Euro-2012, vì mọi sự chậm trễ đều có thể làm nảy sinh nghi ngờ về khả năng tổ chức giải.

Điều kiện thứ hai: UEFA sẽ quyết định số lượng sân cỏ và tên các sân cụ thể được phép tham gia giải đấu. Số lượng tối thiểu là 6 sân, tối đa là 8 sân. Hợp đồng trước đây đã được ký với 8 sân vận động, 8 thành phố chủ quản và 8 sân bay tại các thành phố đó.

Điều kiện thứ ba: số lượng sân thi đấu (thành phố đăng cai) sẽ không nhất thiết phải bằng nhau ở hai quốc gia.

Điều kiện thứ tư: việc hoàn thành công tác chuẩn bị tại hai sân vận động Kiev và Varsava được coi là yếu tố cơ sở cho toàn bộ chương trình.

Điều kiện thứ năm: Chính phủ hai nước phải ủng hộ Liên đoàn bóng đá của nước mình thực hiện đầy đủ các yêu cầu do UEFA đề ra, đặc biệt là việc đảm bảo chỗ ở và phương tiện di chuyển cho cổ động viên và những người tham gia Euro-2012.

Chủ tịch UEFA Michel Platini tuyên bố, Ucraina và Ba Lan vẫn có thể bị tước quyền đăng cai giải Euro-2012, nếu không thực hiện các cam kết với Liên đoàn bóng đá châu Âu.