Bộ Nội vụ Liên bang Nga báo cáo rằng vào năm 2019 có 136 nghìn người sống ở vùng lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng của Donbass và khoảng 60 nghìn người sống ở các khu vực khác của tỉnh Donetsk và Lugansk đã nhận quốc tịch Nga theo thủ tục đơn giản.

Năm 2019,có hơn 196 nghìn cư dân của tỉnh Donetsk và Lugansk, bao gồm cả các vùng bị chiếm đóng tạm thời, đã nhận được quốc tịch Nga theo cách đơn giản. Điều này đã được Hãng thong tấn của Nga TASS công bố vào ngày 1 tháng 1 tại trung tâm báo chí của Bộ Nội vụ Nga.

Bộ nội vụ Nga lưu ý rằng có hơn 136 nghìn người trong số họ – là cư dân của các vùng bị chiếm đóng tạm thời của Donbass, 60 nghìn người khác – cư dân của các khu vực khác thuộc tỉnh Donetsk và Lugansk.

Bộ nội vụ Nga cho biết them, có 232 đơn xin nhập quốc tịch Nga đã bị từ chối. Những quyết định như vậy có liên quan đến người bị hạn chế vào Nga vì bị trục xuất hoặc bị trục xuất hành chính, họ có một bản án chưa được hoàn tất vì phạm tội cố ý hoặc bị cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Nga hoặc nước ngoài truy tố.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề