Người đứng đầu công ty nhà nước “Ukrspesexport” Sergay Bondarchuk cho biết năm ngoái Ucraina đã thu đượ 800 triệu đô la từ các hợp đồng bán vũ khí.

“Xuất khẩu vũ khí năm 2007 đem lại 700 triệu $, năm ngoái là gần 800 triệu, năm 2004 chỉ có 400 triệu $”, – ông nói khi trả lời phỏng vấn báo Segodnya, bài đăng hôm thứ năm.

Theo lời ông Bondarchuk, thời gian gần đây Ucraina đã có những tiến bộ đáng kể trong việc mở rộng thị trường cung cấp vũ khí. Cụ thể ông cho biết về hợp đồng ký kết mới đây với Ấn Độ về sửa chữa và cải tạo máy bay An-32 tổng trị giá 400 triệu $.

“Tôi xin ghi nhận những tích cực trong hợp đồng với Việt Nam: chúng ta đã ký với Việt Nam hợp đồng cung cấp phương tiện định vị rađio thụ động (gần 54 triệu đô la) và chủ động – gần 50 triệu $. Hợp tác với Trung Quốc cũng đang phát triển – theo hướng các dự án khoa học-kỹ thuật mới và xây dựng tiềm năng sửa chữa. Chúng tôi nghĩ về chất lượng sản phẩm và phấn đấu để khách hàng nhìn thấy chúng ta là đối tác tin cậy”, – ông Bondarchuk nói.

Nói về danh mục khách hàng mới của Ucraina, ông Bondarchuk cho biết đó là: “Thái Lan đặt mua các phương tiện bọc thép di động. Chad – các phương tiện cơ giới bộ binh, xe tăng, súng. Kenia – xe tăng, đạn dược”.

Lê Tâm
theo Interfax-Ucraina

»Cùng chủ đề