Các thông tin về một vụ án được NABU khởi tố đã được công bố trên Đăng bộ thống nhất toàn quốc các vụ tố tụng, sau sự xác định của thẩm phán điều tra của tòa án quận Solomenskiy tp Kyiv.

Cơ quan Văn phòng chống tham nhũng quốc gia NABU đã mở vụ tố tụng hình sự đối với tổng thống thứ 5 của Ukraina Petro Poroshenko và cựu bộ trưởng ngoại giao Pavlo Klimkin.

Nguồn tin của báo điện tử “hromadske” trong NABU thông báo.

Các dữ liệu đã được đưa vào Đăng bộ thống nhất các vụ tố tụng hình sự trên cả nước sau sự xác định của thẩm phán điều tra của tòa án quận Solomenskiy tp Kyiv.

“Chúng tôi thông tin rằng, quyết định của thẩm phán tố tụng của tòa án quận Solomenskiy tp Kyiv Vysnhiak M.B. ngày 15 tháng 05.2019 buộc phải đưa vào Đăng bộ thống nhất các vụ tố tụng hình sự trên toàn quốc các dữ liệu về vi phạm hình sự do cựu bọ trưởng ngoại giao Pavlo Klimkin và cựu tổng thống Ukraina Poroshenko gây ra.

Các thám tử của NABU có nghĩa vụ đưa vào đăng bộ các dữ liệu về các đối tượng này theo quyết định của toà án quận Solomenskoy vừa nêu trên. Trong khi đó cũng không thể cung cấp thêm các thông tin do các dữ liệu điều tra trước xét xử đang trong thời kỳ chế độ mật”, – trong thông báo nói.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề