UNN. Cục Chống tham nhũng quốc gia đã mở các thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến quyết định của Tòa án chống tham nhũng tối cao chống lại tổng thống thứ năm của Ukraina Petro Poroshenko. Cơ quan báo chí của NABU cho biết khi trả lời yêu cầu của phóng viên UNN.

Theo quyết định của thẩm phán điều tra của Tòa án chống tham nhũng tối cao ngày 9 tháng 1 năm 2020, trong đăng bộ thống nhất các vụ án đã ghi nhận thông tin về vụ hình sự được nêu trong đơn của các đại biểu nhân dân Ukraina về điều tra tội tham ô hoặc lạm dụng chức vụ, quyền hạn công vụ.

Với tội danh này chế tài trừng phạt bằng cách tước quyền tự do trong thời hạn bảy đến mười hai năm với việc tước quyền giữ một số chức vụ nhất định hoặc cấm tham gia vào một số hoạt động trong thời gian tối đa ba năm và bị tịch thu tài sản.

Chúng tôi đã thong tin trước đó rằng, cơ quan điều tra nhà nước DBR đã công bố danh sách các vụ án mà ông Poroshenko có mặt với tư cách người làm chứng.

Như đã báo cáo, Cục Điều tra Nhà nước DBR đang chuẩn bị các tài liệu cho việc tòa lựa chọn biện pháp cưỡng bức tổng thống thứ năm của Ukraina Petro Poroshenko để thẩm vấn như một nhân chứng.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề