Chủ sở hữu của nhà máy “Bogdan Motors”  bị buộc tội biển thủ 10,6 triệu
hryvnia.

Cơ quan Văn phòng chống tham nhũng quốc gia (NABU) đã tuyên nghi án đối với cựu Phó thư ký thứ nhất của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia (SNBOU) Oleg Gladkovskiy. Điều này đã được nguồn tin cho các cơ quan thông tấn Ukraina.

“Nghi án đã được tuyên và trao cho đương sự. Nghi án đã được sự đồng ý của công tố chuyên ngành chống tham nhũng Kholodnitskiy”, – nguồn tin nói. Nghi án đối với ông Gladkovskiy theo tội danh 366/1 của bộ luật hình sư (cung cấp thông tin sai lệch).

Cơ quan báo chí của Văn phòng Công tố chống tham nhũng chuyên ngành đã xác nhận việc trình bày sự nghi án đối với cả hai tội danh.

Ông Gladkovskiy bị buộc tội lạm dụng chức vụ vì lợi ích của công ty Bogdan Motors, mà ông là chủ sở hữu. Cơ quan điều tra tin rằng các xe tải địa hình MAZ 6317 (Bogdan 6317) bán cho nhà nước, bằng tiền ngân sách nhà nước với giá cao hơn giá các xe từ công ty con (Nhà máy số 2) Cty con của Bogdan Motors.

Số tiền thiệt hại cho nhà nước ước tính là 10,6 triệu hryvnia.

Ngoài ra, Cựu quan chức đã không khai báo thu nhập nhận được từ việc cho thuê bất động sản ưu tiên ở trung tâm thủ đô với tổng số gần 165 nghìn đô la trong năm 2016-2018.

Lưu ý rằng, vào ngày 17 tháng 10, ông Oleg Gladkovskiy đã bị bắt giữ trong khi chuẩn bị bay sang Bỉ. Người phát ngôn Cty “Bogdan Motors” nói rằng ông Gladkovsakiy tới sân bay để ra nước ngoài tham gia Hội chợ xe hơi. Sau khi ông bị bắt và tống giam ông đã tuyên bố tuyệt thực.

  • Tòa án quyết định tiếp tục tống giam ông Pashinsky

Phiên xét xử kháng cáo kéo dài hai ngày. Tòa án phúc thẩm Kyiv đã bắt giữ cựu ĐBND (Mặt trận nhân dân) Sergei Pashinsky. Điều này đã được phóng viên của LB.ua thông báo.

Theo luật sư của ông là Andrei Fedur, mặc dù thực tế địa chỉ của cơ quan DBR trong Đăng bộ các cá nhân và pháp nhân được liệt kê là Grushevsky 12/2, tuy nhiên, đó là một tòa nhà chính phủ. Trên thực tế, Văn phòng Cục điều tra nhà nước DBR được đặt trong tòa nhà tại Petlyura 15. Theo luật sư Fedur, kiến ​​nghị của Pashinskiy đã được xem xét vụ án tại tòa án quận Shevchenkovsky của Kyiv, chứ không phải ở quận Pecherskiy.

Ngoài ra, phía bào chữa yêu cầu bảo đảm cho ông Pashinskiy quyền được xét xử đũng địa điểm đăng ký, nhưng công tố đã phản đối điều này và đề cập đến một giấy chứng nhận nào đó từ Sở Biên phòng Nhà nước. Tuy nhiên, luật sư đã không nhìn thấy nó.

Vụ án chống ông Parshinskiy cũng là một vụ án đình đám, bởi vì ông Parshinskiy là một trong những thủ lĩnh trên quảng trường trong thời kỳ Maydan xảy ra. Vì thế dư luận rất chỉ ý tới vụ án này. Ông Pashinskyi cáo buộc
dụng dụng súng khi trong đêm ông bắn bị thương một lái xe đang bị sự cố trên đường giao thông trong đêm tối trước khi giao thừa.

Người lái xe có thể vì sự cố đã dừng xe trên đường đi là xe của vợ ông Pashinskiy suýt gây tai nạn vì xe để trên đường mà không bật xi nhan trong đêm tối…. Ông Pashinskiy đã xuống xe, hai bên to tiếng và ông đã bắn hai phát súng trong đêm mà một phát làm gãy chân của người lái xe.

Một bên vụ tố tụng khai một kiểu các luật sư đôi bên tranh chấp cùng với công tố và thẩm phán dẫn tới phiên tòa kéo dài…

TIN MỚI: Ngày 21 tháng 10 ông Gladkovskiy đã tạ ngoại nhờ gia đình nộp 10,5 triệu Hrivnia thế chấp theo phán quyết của tòa án mới đây. Trưởng công tố tối cao Riaboshapka trong bình luận phán quyết của tòa trước báo giới đã nói số tiền tòa quyết định nộp thế chấp tương đương với thiệt hại cho nhà nước do các hành động phạm pháp của ông Gladkovskiy gây ra.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề