Các thám tử của Cục chống tham nhũng quốc gia Ukraina (NABU) cùng với cảnh sát quốc gia đã tiền hành một loạt vụ lục soát hai quan chức của thanh tra thuế vụ của một quận ở Kyiv, TTX Interfax-Ukraina dẫn nguồn tin của Cục chống tham nhũng đưa tin.

Cơ quan điều tra đã bắt giữ một điều tra viên và trưởng sở điều tra tài chính, đồng thời cả luật sư với vai trò môi giới. Những người này bị nghi án thực hiện tội phạm theo tội danh 368/4 (nhận lợi ích bất hợp pháp/tham nhũng) của bộ LHS Ukraina.

Trong quá trình điều tra ban đầu đã xác định được rằng nhóm này hành động có tính toán, đòi 36 ngàn đô la từ một doanh nhân Kyiv, và đã nhận một phần tiền 10 ngàn đô la để hành động có lợi cho doanh nhân, hướng tới hoàn lại số tiền trước đó bị thu giữ.

Trong khi lục soát, ngoài những bằng chứng vật chất trong phòng làm việc của một trong những nhân vật nói trên đã phát hiện và thu số tiền khủng – 1,7 triệu Hrivnia, 33 ngàn bảng anh, 112 ngàn euro và 270 ngàn đô la. Hiện cơ quan điều tra sẽ kiểm tra xuất xứ số tiền nói trên.

Mức án đối với tội danh cho các nhân vật này từ 8 đến 12 năm tù giam và tước quyền giữ chức vụ nhất định, hoặc hoạt động nhất định thời hạn 3 năm và tịch thu tài sản.

Trước đó Cục chống tham nhũng quốc gia đã bắt giữ người lãnh đạo tập đoàn ngũ cốc nhà nước và chủ tịch Xí nghiệp sản phẩm mì Rakitnyanskiy.

Nguồn: Lb.ua