Nạn nhân trong vụ việc là một nam sinh 15 tuổi gốc Việt, Trương Lê. Cậu thiếu niên bị bắn chết ở khu phố số 4900 đường South First, Louisville, bang Kentucky, Hoa Kỳ.

Hôm 10/11, một vụ giết người thương tâm đã xảy ra tại trường trung học Iroquois với nạn nhân là một nam sinh người Mỹ gốc Việt, Trương Lê 15 tuổi. Theo bà Lindsay Shores, hàng xóm của em Lê, bà đã nghe thấy tiếng nổ súng gần nhà trước khi cậu thiếu niên bị bắn chết. Tuy nhiên, cảnh sát chỉ kiểm tra qua lo và không quan tâm sau đó.

Tuy nhiên ngay ngày hôm sau đó, cậu bé Trương Lê bị phát hiện đã thiệt mạng tại khu vực có tiếng nổ súng vào hôm trước đó. Theo điều tra, trước đó Lê có tới chơi với các bạn ở trung tâm cộng đồng Beechmont sau đó khoảng 6h30 thì em đạp xe về nhà.

Cậu bé bị bắn ở góc đường 1st Street và Tenny Avenue, sau đó được tìm thấy bởi những người bạn của mình. Cảnh sát vẫn đang điều tra về thông tin vụ việc cũng như động cơ gây án của hung thủ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trương Lê đã được chở tới bệnh viên đại học. Tuy nhiên, cậu đã tắt thở vào lúc 7 giờ tối và qua đời trong bệnh viện.

Theo tin của đài truyền hình WHAS số 11, hàng xóm sống trong cùng khu vực với gia đình em Trương Lê đã yêu cầu cảnh sát phải tăng thêm người tuần tra trong khu phố của họ, để tránh xảy ra những án mạng như trường hợp của em Trương Lê mới đây.

Không chỉ lo lắng về vấn đề an ninh trong khu vực, những người hàng xóm cũng hoàn toàn bàng hoàng khi nghe tin cậu bé dễ mến Trương Lê qua đời. Họ không biết vì sao một cậu bé như vậy lại liên quan tới vụ giết người bằng súng.

Trước đó, một thiếu nữ gốc Phi cũng đã bị bắn tại thành phố Louisville, chỉ một ngày trước khi Trương Lê bị bắn.

Theo Kênh 14

»Cùng chủ đề