Đại sứ quán Mỹ thông báo, từ ngày 22.4.2009, qui định mới đối với những người mang visa có quốc tịch Việt Nam bắt đầu có hiệu lực.

Theo đó, qui định này cho phép mở rộng hạn từ một lần nhập cảnh/ba tháng thành nhiều lần nhập cảnh/12 tháng. Việc mở rộng hạn visa tạo điều kiện cho người mang visa linh hoạt hơn trong việc đi lại quốc tế giữa Mỹ và các nước thứ ba, đồng thời giảm thời gian và chi phí cho việc gia hạn các visa đã hết hạn.

Qui định này cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công dân Việt Nam làm việc cho các công ty của Mỹ và thuỷ thủ Việt Nam trên các chuyến tàu cập cảng Mỹ.

Các đối tượng được áp dụng tại quy định mới này bao gồm công dân Việt Nam thuộc các diện: Ngoại kiều quá cảnh, thuỷ thủ, người lao động tạm thời, đại diện cơ quan thông tin, báo chí, người được điều chuyển giữa các công ty, học sinh phổ thông, người nước ngoài có khả năng xuất chúng, vận động viên thể thao, nghệ sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí, người nước ngoài làm việc về lĩnh vực tôn giáo.

Ánh Hồng
theo Lao Động