Trong năm tới Ukraina và Mỹ sẽ gia tăng hợp tác trong lĩnh vực vũ trụ. Tổng thống Poroshenko trong cuộc họp báo chung với phó tổng thống Hoa Kỳ Jo Biden ở Kyiv sau cuộc gặp gỡ ở phủ tổng thống.

Poroshenko hứa trong năm sau Ukraina và Mỹ sẽ cùng nhau tiến hành một số cuộc phóng tên lửa vũ trụ.

“Chúng tôi dự định rằng trong năm tới sự hợp tác này sẽ có sự thể thiện trên thực tế dưới dạng phóng tên lửa cụ thể”, – Poroshenko tuyên bố.

Lưu ý rằng, thị trường ngành hàng không vũ trụ cơ bản của Ukraina gần đây là nước Nga, tuy nhiên do nước này tiến hành chính sách xung đột và thôn tính lãnh thổ của Ukraina mà Ukraina buộc phải tìm kiếm thị trường mới ở Châu Âu và Mỹ. Vào tháng 11 đã có thông báo rằng đoàn đại biểu của hãng hàng không vũ trụ Mỹ NASA do phó trưởng quản trị về các chuyến bay có điều khiển Gerstenmier đã lần đầu tiên đã tới thăm Kyiv.

Phó tổng thống Mỹ Biden cho rằng nạn tham nhũng là bệnh ung thư của Ukraina và đây là vấn đề lớn nhất của Ukraina trên con đường tiến tới một xã hội dân chủ. Theo lời ông Biden, Ukraina không thể đạt được thành công nếu không loại bỏ được căn bệnh ung thư này. Ông quả quyết rằng, Ukraina không thể thực hiện sự nghiệp như từ trước tới nay.

Nguồn: “lb.ua”

»Cùng chủ đề