“Đây là việc Hoa Kỳ thực hiện lời hứa xem xét khả năng cung cấp bảo đảm một tuyến tín dụng vào cuối năm 2015 với những điều kiện tương ứng”, – bộ trưởng thương mại Hoa Kỳ Pennie Pritsker nói. Ông cho biết Hoa Kỳ dự định cấp cho Ukraina bảo đảm nhận tín dụng tài chính với 1 tỷ đô la.

Như PV TTX Unian, bộ trưởng thương mại Mỹ tuyên bố điều này trong một cuộc họp báo chung với tổng thống Poroshenko ở Kyiv. “Tôi sung sướng thông báo rằng tổng thống cùng với quốc hội (Hoa Kỳ) dự định thực hiện những bước đi để tới quyết định cấp bảo đảm tài chính cho Ukraina với 1 tỷ đô la và mấy tháng tiếp theo. Đây sẽ là việc thực hiện lời hứa xem xét khả năng cấp sự bảo đảm một tuyến tín dụng vào cuối năm 2015 với những điều kiện tương ứng”, – bà bộ trưởng tài chính nói.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào cuối tháng 1 năm 2015 Ukraina và Mỹ đã ký tuyên bố về cung cấp cho Kyiv các bảo đảm tín dụng của chính phủ Hoa Kỳ với khối lượng 2 tỷ đô la.

Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Lew đồng thời cũng tuyên bố rằng chính phủ Hoa Kỳ dự định đề nghị quốc hội Mỹ gia tăng gói bảo đảm tín dụng số lượng 3 tỷ đô la trong trường hợp tiến hành các cải cách ở Ukraina nhằm phòng chống tham nhũng, cải cách lĩnh vực năng lượng, làm tốt công tác môi trước đầu tư.

Nguồn: TTX Unian

Đón đọc hôm nay trên báo Người Việt Ukraina: “Giá đô la sau bầu cử sẽ như thế nào…” >>

Sau cuộc bầu cử sẽ là một tuần bình yên trong tháng 10 của thị trường ngoại hối. Các nhà tài chính kỳ vọng sự gia tăng cung ngoại tệ và sự củng cố nghiêm túc đồng nội tệ Hrivnia: tối thiểu 85 cô pếc – đạt mức 22,0/usd, tối đa – 21,30-21,50 uah/usd.

»Cùng chủ đề