Tại Mỹ, đã công bố nguyên nhân cái chết của người da đen gốc phi George Floyd sau khi đã có giám định tử thi.

Ông Floyd chết trong hoàn cảnh do một cảnh sát bắt giữ bằng hành vi tàn bạo.

Một cuộc kiểm tra pháp y độc lập theo yêu cầu của gia đình George Floyd ở Hoa Kỳ cho thấy ông chết do sốc tim (ngừng tim và ngạt thở). Anh ta chết do các phương pháp bắt giữ khắc nghiệt của người cảnh sát Minnesota.

Báo The Guardian đã đưa tin về điều này.
Các bác sĩ kết luận rằng Floyd đã chết do thiếu lưu lượng máu lên não, điều này được tạo điều kiện thuận lợi do sự nén cổ và lưng của cảnh sát. Báo cáo của các chuyên gia y tế cho biết thêm Floyd có lẽ đã chết ngay tại chỗ, trước khi vào bệnh viện”.

Theo đó, George Floyd chết vì anh ta cần hít thở, hít thở không khí, luật sư Ben Crump của gia đình Floyd viết.

Các giám định y tế cũng kết luận rằng Floyd đã bị giết chết.

“Ông ấy đã chết vì sốc tim phổi, nguyên nhân là do sử dụng các phương pháp mạnh mẽ để hạn chế tự do và nén cổ của các cơ quan thực thi pháp luật”, báo cáo cho biết.

Nhớ lại rằng các cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ bắt đầu vào ngày 25 tháng 5 tại Minnesota. Trong thời gian giam giữ người Mỹ da đen George Floyd, các sĩ quan cảnh sát địa phương đã sử dụng kỹ thuật sặc. Floyd chết trong sự hồi sức đặc biệt một vài giờ sau đó.

Các cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ sau đó leo thang thành bạo loạn.
RBC-Ukraina đã viết rằng chính quyền tại hơn 40 thành phố của Mỹ ở 22 bang áp đặt lệnh giới nghiêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các thống đốc của tất cả các bang triển khai một lực lượng bảo vệ quốc gia để đàn áp các cuộc biểu tình ở nước này.

Nguồn: RBC-Ukraina

»Cùng chủ đề