Hôn là cách giảm cân giúp bạn tiêu hao năng lượng nhanh nhất, bạn tin không?

Nhiều người thường cho rằng hôn là một trong những phương pháp giúp giảm cân hiệu quả mà lại không tốn thời gian.

Hôn có thể giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu

Một nụ hôn nồng nhiệt sẽ giúp các cơ bắp ở trong trạng thái căng hết cỡ. Hôn cũng có thể được coi là một cách tập luyện có hiệu quả, nó giúp cho làn da căng lên và nhẵn bóng, ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn và kích thích quá trình tuần hoàn của máu. So với những loại mỹ phẩm có tác dụng làm đẹp thì hôn được coi là có hiệu quả nhất. Đương nhiên, so với việc sử dụng những loại mỹ phẩm mà nói thì việc hôn vẫn mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái hơn nhiều.

Hôn có thể giúp chống ố răng và làm chắc răng

Hôn có thể giúp chống ố răng, có tác dụng tương tự giống như kem đánh răng vậy. Khi hôn có thể giúp kích thích tuyến nước bọt và làm cho lượng nước bọt tiết nhiều hơn bình thường, trong đó có chứa một hàm lượng lớn chất canxi và photpho. Đó chính là lý do vì sao nếu bạn hôn nhiều thì sẽ có một hàm răng chắc khỏe. Những người thường xuyên hôn thì sẽ ít bị mắc các bệnh như viêm lợi. Ngoài ra, khi hôn, độ PH của nước bọt là trung tính, và vì thế nó có tác dụng phòng chống các bệnh về nha khoa.

Mỗi ngày chỉ cần khoảng 3 nụ hôn thật sâu có thể giúp giảm cân hiệu quả:

1. Theo báo cáo thống kê của nước Mỹ thì những người phụ nữ của nước này thường hôn khoảng 80 người đàn ông trước khi kết hôn, tất nhiên là bao gồm cả những nụ hôn xã giao.

 

2. Một nụ hôn nồng nhiệt có thể giúp bạn tiêu hao hàm lượng calo đáng kể. Các chuyên gia đã tuyên bố rằng  nếu muốn đạt được hiệu quả giảm béo thì không cần phải hôn thường xuyên, bạn chỉ cần có khoảng 3 nụ hôn sâu, mỗi nụ hôn diễn ra trong vòng khoảng 20 giây  là sẽ có thể giảm cân.

3. Những người thường xuyên hôn có thể kéo dài tuổi thọ hơn những người ít hôn là khoảng 5 năm.

4. Nói như vậy không có nghĩa là bạn muốn hôn bao lâu cũng được. Bởi nếu một  nụ hôn quá dài cũng sẽ khiến bạn bị tăng huyết áp. Nhịp tim đập nhanh va giảm tuổi thọ.

5. Hôn có thể giúp cho bạn giải tỏa căng thẳng, cởi bỏ áp lực và giúp tinh thần được thư giãn.

Ánh Hồng
theo Afamily