Cách đây 10 năm, khi ý thức được những thiệt thòi của bà con cộng đồng Người Việt ở Ukraina, – 90 phần trăm bà con ta chưa đủ biết tiếng Nga và tiếng Ukraina thì tờ báo điện tử của cộng đồng đầu tiên được thành lập. Ngày 19 tháng 8 năm 2008 “Báo Doanh nghiệp Odessa” được ra đời, sau này đổi tên thành báo “Người Việt Ukraina”, đây là báo mạng đầu tiên của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina.

Trong 10 năm qua. Báo Người Việt Ukraina đã luôn hoàn thiện mình, để trở thành Người bạn đồng hành của bà con nơi đây, với hàng nghìn bản dịch từ các báo chính thống của địa phương, báo đã cung cấp thông tin của nước sở tại cho 90% bà con ta tại Ukraina, vì lý do số đông bà con ta chưa đủ vốn tiếng Ukraina để theo dõi và đọc báo chí, truyền thông của nước sở tại. Những bản dịch tập trung chủ yếu vào các chủ trương chính sách của Ukraina, tình hình kinh tế chính trị, những thay đổi về luật pháp, nhất là các luật về định cư, luật thuế, và tình hình kinh tế chính trị tại đây.

Báo thường xuyên phổ biến các chủ chương chính sách của đảng và nhà nước CHXHCN Việt Nam, các thông tin định hướng của đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

Báo đã thường xuyên có những bài viết về gương tốt việc tốt, phản ảnh về tình hình của bà con cộng đồng, kể cả những bài phản biện chống tiêu cực một cách xây dựng, kịp thời đưa tin về các hoạt động cộng đồng, mấy năm gần đây báo đã có những Video dạng phóng sự truyền hình về các thông tin định hướng, phản ảnh trung thực về các mô hình kinh tế chợ cho bà con có đầy đủ các thông tin chính xác và kịp thời được đông đảo bà con xem và đánh giá cao.

Thế mạnh của báo Người Việt Ukraina là thông tin, nhanh và kịp thời, phản ảnh một cách nhanh chóng và chính xác, ngày càng có sức lan tỏa cao, là cầu nối cho bà con cộng đồng ta ở Ukraina với cả các độc giả ở trong nước và các vùng phụ cận.

Phương hướng của báo là phát huy các mặt mạnh, khắc phục những khó khăn yếu kém để trang báo thực sự là trang thông tin của cộng đồng Người Việt ở Ukraina.

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày báo chí cách mạng, báo Người Việt Ukraina xin chúc các độc giả của báo, nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công.

Ban biên tập báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề