Ai sẽ là người tiếp nhận ngọn cờ của các doanh nhân Ucraina khi họ về già? Câu hỏi này đã được trang báo điện tử “Korrespondent” giải đáp qua danh sách những người thừa kế giàu nhất Ucraina.
Danh sách gồm con cái những người giàu nhất Ucraina. Trong danh sách này không có các con của Tổng thống Victor Yushenko và Thủ tướng Yulia Timosenko, vì những người làm báo chỉ tính đến số lượng tiền thực chứ không tính đến quyền lực. Trong danh sách cũng không có con nuôi của các nhà tài phiệt.

Đứng đầu và thứ hai trong danh sách các cậu ấm cô chiêu vàng của Ucraina là Damir và Almir Akhmetov, con tỷ phú Rinat Akhmetov, với tổng số tài sản lên đến 15,55 tỷ đôla.
Đứng thứ ba là Ksenia Martưnova, con gái đồng sở hữu tập đoàn tài chính “Privat” Martưnov, với 4,94 tỷ đôla.

Thứ tư và thứ năm là Maria và Ekaterina Pinchuk, hai con gái nhà tài phiệt Victor Pinchuk, với tài sản 4,44 tỷ đôla cho mỗi người.

Con trai tỷ phú Victor Nusenkis với 3,32 tỷ đôla.

Thứ bảy và thứ tám là Angielika và Grigory Kolomoisky với 3,3 tỷ đôla mỗi người.

Đứng thứ chín là Daria Potapova, con gái Vladimir Boiko – Chủ tịch Liên hợp luyện kim Mariupol mang tên Ilich, với tài sản 3,22 tỷ đôla.

Cuối cùng trong danh sách này là Ivanka Firtas với 2,9 tỷ đôla.

Tài sản của những cậu ấm cô chiêu trên đây được tính trên cơ sở lấy tài sản hiện có của bố mẹ chia đều cho các con, không tính đến những điều khoản cụ thể trong di chúc của các nhà tài phiệt.


theo TTQH