Được thông tin xưởng may có lệnh khám của tòa án từ cách đây hơn một tháng, nhưng Nguyễn Văn A vẫn đàng hoàng vì xưởng nhà anh đã mở trắng theo đúng pháp luật. Nhìn trước được tình hình, chủ xưởng đã nhờ luật sư tìm hiểu kỹ về pháp luật, anh quyết định mở công ty làm đúng theo luật pháp, đã mở xưởng cách đây hơn một năm nay, có báo cáo thuế và nộp thuế đủ cho 8 công nhân may tại xưởng của anh.

Ngày 24 tháng 7, lực lượng liên quân gồm viện kiểm sát, bộ đội biên phòng, công an kinh tế và có lệnh khám xưởng của tòa án, toàn bộ máy móc, vải hàng hóa đều bị thu giữ và số công nhân 18 người đã bị bắt, bình tĩnh anh Nguyễn Văn A gọi luật sư của xưởng mang đầy đủ giáy tờ đến trình bày. Cuối cùng mọi việc đã được giải quyết: ngày 25-7, trong số 18 người bị bắt, có 10 công nhân bị xử phạt hành chính vì sống sai địa chỉ, sự việc đã được khép lại.

Lưu ý rằng, trong tuần qua ở tp Odessa cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ 20 người di trú bất hợp pháp từ Afganistan, còn vào tuần trước tại tỉnh Zakarpatye họ cũng bắt giữ 10 người di trú bất hợp pháp từ Syria và Iraq.

»Cùng chủ đề