Bộ trưởng Bộ Y tế có kế hoạch thăm các vùng Lviv và Zakarpatia, một trong những nơi dẫn đầu về số lượng người nhiễm bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov không loại trừ việc bổ sung các hạn chế ở khu vực Zakarpatia do sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhiễm cúm COVID-19 trong khu vực. Như đã đưa tin trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraina, điều này đã được thảo luận tại cuộc gọi hội nghị để ngăn chặn sự lây lan của cúm coronavirus được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng thống Vladimir Zelensky.
Ông được thông báo rằng tỷ lệ nhiễm cúm COVID-19 tăng trở lại trong tuần này ở Ukraina như sau: 44 người bệnh trên 100.000 người và tuần trước tỷ lệ này là 38 người bệnh trên 100.000 người
Lưu ý rằng Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov có kế hoạch đến thăm các khu vực Lviv và Zakarpatia, một trong những nơi dẫn đầu về số lượng người nhiễm bệnh. “Bộ trưởng lưu ý rằng tình hình với tỷ lệ nhiễm bệnh ở Zakarpatia rất đáng lo ngại. Ông không loại trừ rằng khu vực này sẽ phải chuẩn bị cho việc bổ sung thêm các hạn chế. Ông Stepanov sẽ nghiên cứu chi tiết tình hình ở khu vực Zakarpatia và sẽ lắng nghe đề xuất từ chính quyền địa phương. Các hạn chế được bổ sung có thể được đưa ra trong một tuần”,- thông tin cho hay.
Cần lưu ý rằng chính phủ đã tổ chức các cuộc họp với người đứng đầu chính quyền nhà nước khu vực và thị trưởng của những khu vực có tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất được ghi nhận, liên quan đến việc tăng cường đối thoại với người dân.

Kiều Trinh theo

»Cùng chủ đề