Tờ báo “Sự nghiệp” (Delo) đã tìm hiểu vấn đề mua bán vàng giữa các ngân hàng và dân ở những ngân hàng đang có vấn đề và đưa tin như sau.

Ngân hàng “RodovidBank”Trên Website của NH này thông báo – “Những khách hàng của “RodovidBank” sau khi trở thành người giữ vàng ngân hàng có thể bán vàng thoi lại cho ngân hàng, có thể để thoi vàng lại giữ trong két sắt”. Khách hàng không thể bán vàng nữa sau khi có lệnh quản trị tạm thời thì cơ quan tài chính chấm dứt công tác với kim ngân. Khách hàng “có thể bán kim ngân đã mua ở “RodovidBank” cho ngân hàng khác hiện tại đang làm việc với kim ngân”. Tuy nhiên ở “RodovidBank” người ta đã không trả lời bao giờ thì họ phục hồi làm việc với kim ngân.


Bank “Nadra”

Ngày hôm qua giá 1 Gram vàng lá 100Gr. là 215,3 Grivna, giá bán – 285,9Gr. Tuy nhiên những tỷ giá này chỉ dùng để trả lợi tức % về của tài khoản kim ngân có thời hạn. Ở nhiều chi nhánh người ta đã không làm việc với kim ngân từ lâu, thậm chí trước khi có lệnh quản trị tạm thời.

TransBank

Nhà băng này vẫn tiếp tục làm việc với kim ngân. Để bán thoi kim ngân cần báo trước bằng điện thoại buổi sáng để ngân hàng chuẩn bị tiền và chuyên viên kiểm tra. Mặc dù không có tiền nhưng họ vẫn hứa là nếu có thoi 100Gr thì họ sẵn sàng mua.

Ngân hàng BRR (БРР)

Trên Website của cơ quan này đề tỷ giá mua vào của ngày hôm qua là 120Gr./1gram vàng thoi bất cứ kiểu chuẩn trọng lượng nào, giá bán là 235-270Gr./1gram phụ thuộc vào chuẩn trọng lượng. Tuy nhiên, vàng mua trước đây tại ngân hàng này thì không bán lại được và mua cũng không được. Người ta trả lời rằng, “chúng tôi bây giờ không làm việc với kim ngân, hãy gọi điện lại sau một tuần rưỡi nữa”. Ở trụ sở chính người ta khuyên như vậy.

UkrPromBank

Người ta trả lời rằng hiện tại cơ quan này không mua và không bán kim ngân. “Có lệnh hoãn những thao tác này”. Trên website của cơ quan này có giá mua-bán kim ngân từ tháng 1. Giá mới chỉ dùng để chuyển khoản vói tỷ giá mua vào là 195Gr/1gram, bán ra – 258,64Gr/1gram vàng.

Các ngân hàng:

“Kyiv”, “Nationalny Credit”, “ZakhidIncomBank”, “Prichernomorie”, “OdesaBank”, “BigEnergy” không làm việc với kim ngân.

Một số ngân hàng sẵn sàng mua lại vàng mà khách hàng quả thật đã mua ở những ngân hàng có vấn đề khó khăn tài chính. “PravekBank”, “PrivatBank”, “VABbank”, “DiamantBank”, “SberBank Russia”, “Forum”, “UkrGasBank”, “Finance and Credit” mua vàng tất cả kiểu loại chuẩn trọng lượng. Gía mua vào của ngày hôm qua là 212,6Gr/gram.

Hoàng Xuân Kiểm
theo Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề