Một số khu vực sẽ áp dụng cách ly linh hoạt thích nghi với chế độ kiểm dịch.Tỷ lệ nhiễm cúm coronavirus cao nhất ở Ukraina tại các khu vực đông cư dân Bộ Y tế sẽ xây dựng các tiêu chí thích nghi kiểm dịch cho các khu vực có tỷ lệ nhiễm cúm coronavirus cao và điều kiện cho các công sở tiếp tục làm việc dựa trên khuôn khổ nới lỏng các biện pháp hạn chế. Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov cho biết điều này trong một cuộc họp chính phủ vào thứ Hai, ngày 4 tháng 5, “Chúng tôi cần xác định rõ cơ chế về hạn chế là sẽ bắt buộc trong các cở sở mà chúng tôi mở cửa.

Điều này sẽ là khoảng cách xã hội, khử trùng, và mọi thứ khác”,- ông nói.Việc tuân thủ các hạn chế bắt buộc này sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi Cục Tiêu dùng nhà nước,Cảnh sát Quốc gia và chính quyền địa phương.“Chúng tôi xây dựng rõ ràng các tiêu chí về thích nghi kiểm dịch, nơi có tỷ lệ nhiễm trên 100 nghìn người và hệ thống y tế quá tải, số bệnh nhân trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Chúng tôi thấy các tiêu chí đó, nó khá rõ ràng.-ông cho biếtĐổi lại, bác sĩ trưởng vệ sinh Viktor Lyashko lưu ý rằng không có xu hướng rõ rệt về việc giảm tỷ lệ nhiễm bệnh.”Tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng. Kể từ cuối tháng 4, chúng tôi có số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng ở các khu vực đông dân nhất: Dnepropetrovsk 30%, Kharkov 40% và Odessa.

Tỷ lệ nhiễm bệnh trên 100 nghìn người vẫn là lớn nhất ở các khu vực Ivano-Frankivsk, Chernivtsi, Ternopil và Rivne”- ông phát biểu.Hiện tại, tình trạng quá tải giường trong bệnh viện là 12%, máy trợ thở là 10%.“Một phân tích như vậy chỉ ra quá trình ổn định của dịch bệnh mà xu hướng giảm của nó không có.

Do đó, chúng tôi ủng hộ việc gia hạn kiểm dịch cho đến ngày 22 tháng 5, “-ông Lyashko giải thích.Điểm tin lại tại cuộc họp hôm nay, Chính Phủ đã quyết định gia hạn kiểm dịch cho đến ngày 22 tháng 5, nhưng từ ngày 11 tháng 5 sẽ nới lỏng một số các hạn chế.

Kiều Trinh, dịch theo https://korrespondent.net/

»Cùng chủ đề