Ngày thứ năm giữa tháng sáu khí hậu tại chợ Barabashova thành phố Kharcov rất mát mẻ không giống cái nóng oi bức mọi năm. Người Việt ta tại chợ này chủ yếu là buôn bán hàng may mặc đánh từ Việt Nam, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kì…

Bây giờ đã là giữa hè nhưng mùa hè năm nay tới muộn nên hàng hoá vụ hè cũng không được chạy cho lắm. Chưa kể cuộc nội chiến cũng chưa chấm dứt nên lượng khách hàng từ miền đông như Donetsk, Mariupol cũng không dễ dàng đến Kharcov để lấy hàng. Dẫn đến tình trạng khách không còn náo nhiệt như mọi năm. Khách lấy hàng thời điểm này cũng lấy rất cầm chừng vì họ sợ lấy hàng về bán chậm thì lại đọng vốn.

Chị Tamara, một khách hàng đến từ Poltava cho biết: Chỗ chợ chúng tôi bây giờ cũng bán chậm lắm nên tôi bây giờ cũng không lấy ồ ạt như trước nữa nên tôi chỉ lấy thử mỗi loại vài chiếc thôi bán hết lại đi lấy chứ hàng hoá của tôi từ năm ngoái cũng còn tồn nhiều. Mà khách hàng bây giờ ít tiền nên họ ưu tiên cho lương thực trước sau đó mới đến may mặc.

Tuy nhiên trong tuần này cũng có những mặt hàng bán chạy như: Kính mát, áo tắm và mũ chống nắng. Mặt hàng áo phông và quần áo trẻ em tuần này bán chậm hơn hai tuần trước đó.

Tuy chợ không được tít lắm nhưng bà con đi chợ không còn bi quan như vài tháng trước. Hàng hoá đã nhúc nhắc bán được, đồng đô la cũng tương đối ổn định nên chúng ta có quyền hi vọng những ngày tới chợ sẽ khá hơn!

Sau đây là những hình ảnh chợ ngày 11/6/2015 do Phùng Huyền cung cấp:

image image image image image image image image image image image

 

image

 image

imageimage

 

image

 

image
imageThúy Hà