Một chiếc máy bay vận tải của Ukraina An-26 bay trên không phận gần với tháp khoan của Ukraina bị Nga chiếm trên Biển Đen đã bị trúng đạn bộ binh. Bộ trưởng quốc phòng Ukraina Poltorak thông báo trên Fb. Chiếc máy bay vận tải An-26 nói trên thuộc các lực lượng vũ trang Ukraina.

“Ngày 1 tháng 2 năm 2017 trong thời gian chuyến bay luyện tập trên Biển Đen ở khu vực Odessa, thuộc khu vực quyền lợi kinh tế của Ukraina, tại khu vực mỏ khí đốt mà trước đó vào năm 2014 bị Nga chiếm trái phép chiếc máy bay An-26 đã bị bắn từ tháp khoan và đã trúng đạn”, Bộ trưởng viết.

Theo lời bộ trưởng, chiếc máy ba bị bắn thủ lỗ, tuy nhiên vẫn về tới nơi can cứ. Đội bay không bị trúng đạn, An-26 vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bay luyện tập.

Ngoài ra bộ trưởng Poltorak cho biết đội bay đã phát hiện và ghi nhận sóng ra đa của Nga trong chế độ tích cực được sử dụng cho phóng rocket của hệ thống phòng không.

Sau khi trở về tới sân bay đã tiến hành kiểm tra bên ngoài máy bayAn-26 và phát hiện ba lỗ thủng do súng bộ binh thông thường bắn”, – bộ trưởng cho biết.

Cơ quan bộ ngoại giao Ukraina đã gửi công hàm phản đối Nga xâm phạm chủ quyền của Ukraina đối với không phận trên biển và đặc khu kinh tế của Ukraina.

Nguồn: Ukrainaska Pravda

»Cùng chủ đề