Nhân dịp đến Paris dự Diễn Đàn doanh nhân Việt Nam thế giới, anh Trần Kiên Cường, trợ lý chủ tịch công ty Technocom Corporation hãnh diện khi thành công của doanh nghiệp này làm thay đổi quan điểm của người dân Ukraina về cộng đồng Việt Nam.

Cách nay 15 năm công ty đầu tiên do người Việt Nam điều hành ra đời tại Ukraina. Ngày nay với doanh số trên dưới 150 triệu đô la một năm, với hơn ba ngàn nhân viên, với những sản phẩm như mì ăn liền, súp ăn liền, bột nêm, nước chấm … Technocom Corporation đã trở thành nhà cung cấp thức ăn làm sẵn số một trên thị trường Ukraina và là một doanh nghiệp lớn của Kharkov, thành phố lớn thứ hai của Ukraina sau thủ đô Kiev.

Trong giai đoạn đầu, Technocom Corporation chỉ chú trọng vào lĩnh vực sản xuất đồ ăn Việt Nam, Á đông, sau đó công ty này mạo hiểm kể cả trong lĩnh vực sản xuất thức ăn Âu châu để đáp ứng nhu cầu rộng rãi hơn của người dân bản xứ và kể cả việc xuất khẩu sang nhiều nước Đông Âu lân cận.

Sau 15 thành đạt Technocom Corporation còn tiếp tục mở rộng địa bàn hoạt động đến một vài lĩnh vực kinh tế khác, như dịch vụ du lịch hay địa ốc tại Việt Nam.

Nhân dịp tham gia Diễn Đàn doanh nhân Việt Nam thế giới tổ chức tại Paris từ ngày 13-15 tháng 11, anh Trần Kiên Cường, trợ lý chủ tịch công ty Technocom Corporation đã giành thời gian để giới thiệu với thính giả của ban việt ngữ RFI về hoạt động của công ty tại Ukraina. Điều anh hãnh diện nhất đó là Technocom Corporation đã trở thành “một đơn vị không thể tách rời” của Ukraina, khi tập đoàn này, do người Việt làm chủ, tạo công ăn việc làm cho người dân bản xứ và các sản phẩm của Technocom Corporation thường xuyên đóng góp vào mỗi bữa cơm của người Ukraina.

Thanh Hà

»Cùng chủ đề