Trong một chiến dịch đặc biệt, các nhân viên phản gián của Cơ quan An ninh Ukraina đã đưa một người từng làm lãnh đạo “DPR” ra lãnh thổ do Kyiv kiểm soát. Ông ta là Igor Ivakin, một người phụ trách “khai thác than” của cái gọi là “Cộng hòa nhân dân Donetsk”.

Cơ quan báo chí của SBU thông báo.

Cục an ninh báo cáo rằng đồng minh của quân chiếm đóng đã trở lại lãnh thổ hòa bình của Ukraina nhờ một hoạt động đặc biệt được thực hiện bởi SBU. Ngay sau khi rút khỏi cái gọi là “DPR”, người này chính thức đưa ra tuyên bố với Hội đồng an ninh Ukraina, theo đó ông tuyên bố tham gia vào hoạt động của cái gọi la “chính quyền” bất hợp pháp tại các lãnh thổ bị chiếm đóng ở tỉnh Donetsk.

Các nhà điều tra phát hiện ra rằng “quan chức” DPR này thường xuyên tham dự các cuộc họp của “chính phủ” DPR và đã tham gia tích cực vào việc định hình chính sách đối nội DPR.

Cụ thể, ông đã quản lý và điều chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp khai thác than và phân phối tài nguyên năng lượng tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của tỉnh Donetsk.

Theo SBU, sau khi bị cho rời khỏi chức vụ, chiến binh này bắt đầu công việc kinh doanh của mình trên lãnh thổ của ORLDO, cố gắng tránh xa công việc trong “chính phủ” của cái gọi là “nước cộng hòa” giả hiệu, và xem xét con đường trở lại lãnh thổ do chính quyền Ukraina kiểm soát.

Người đàn ông đã cung cấp lời chi tiết làm chứng về các sự kiện cụ thể về sự tham gia trực tiếp của Liên bang Nga vào quá trình chiếm đóng các khu vực nhất định của tỉnh Donetsk. Ông cũng cho thấy sự tham gia của các công chức Nga, những người ở vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Donetsk với tư cách là cố vấn trong việc tổ chức các kế hoạch tội phạm, tham ô ngân sách của Liên bang Nga cung cấp cho hoạt động của tổ hợp công nghiệp than của “nước cộng hòa” giả hiệu DPR.

Một Ngày trước đó quân đội Ukraina đã bắt được một chiến binh bị thương do mìn của chính mình cài, nhưng không được đồng đội tới cứu.

Nguồn:
Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề