Cục an ninh Ukraina đã công bố băng ghi âm thu được các cuộc điện đàm của quân khủng bố ở Donbass.

“Cơ quan an ninh nhận được các bằng chứng về sự có mặt của quân đội Nga trong các băng đảng có vũ trang bất hợp pháp oử Donbass. Trên các băng audio của các cuộc điện thoại có thể nghe thấy mệnh lệnh từ Moskva – nộp gấp các hộ chiếu Nga của tất cả các quân nhân Nga và các đặc vụ viên mà hiện tại đang trên lãnh thổ Donbass và nhận các giấy tờ thay thế – hộ chiếu các cộng hòa vô thừa nhận”, – cơ quan SBU thông báo.

Người lãnh đạo bộ máy SBU Igor Guskov thông báo trên kênh 112 rằng các cuộc điện đàm trên thực tế được ghi nhiều hơn so với dự liệu công bố. Trong các audio cho thấy người và chức vụ của cái gọi là Binh đoàn MO “DPR”. Các cuộn audio được ghi vào ngày 23 tháng 3, từ đó suy ra rằng mệnh lệnh sẽ được thực hiện vào ngày 24 tháng 3.

Những bằng audio này là những bằng chứng tiếp theo về sự hiện diện của quân đội Nga trên lãnh thổ Donbass của Ukraina, ông Guskov nhấn mạnh.

“Theo các dữ liệu của SBU, ngày hôm nay số lượng quân khủng bố và Nga vào khoảng 38 ngàn người, kể cả 2 ngàn người cố vấn Nga và các chỉ huy, hướng dẫn viên ”, – ông Gúskov lưu ý.

Cơ quan SBU quả quyết rằng, những băng ghi audio thu được là rất quan trọng để hình thành khái niệm đúng đắn về sự có mặt của quân đội Nga trên lãnh thổ Donbass bị chiếm đóng, trong số đó có các sỹ quan quân đội Nga.

nguồn: lb.ua/politeka

»Cùng chủ đề