Hôm nay, ngày 9 tháng 3, tại trung tâm Kiev đã diễn ra buổi lễ mít-ting của Đảng xã hội Ucraina. Những người tham gia đã thông qua bản nghị quyết trong đó yêu cầu phải bãi bỏ Chính phủ hiện tại của bà Yulia Tymoshenko.

Tham dự buổi mít-tinh có khoảng 400 người, đặc biệt có sự góp mặt của lãnh tụ Đảng xã hội Alexsandr Moroz và cựu Chủ tịch Ngân quỹ Nhà nước Valentina Semenyuk.

Buổi mít-tinh bắt đầu vào buổi sáng và kết thúc khoảng 13:00, với các biểu ngữ : “Hãy biến đi cái Chính phủ không chuyên nghiệp và không may mắn!”, “Yêu cầu bãi chức Thủ tướng” , “Không tăng giá gas và giá điện”, “ Chiến đấu với tham nhũng” …

Cùng thời điểm này, tại quảng trường Sô-viết ở Simferopol cũng diễn ra buổi mít-tinh đòi bãi bỏ chính phủ do Thủ tướng Tymoshenko cầm đầu. Theo thông tin của những người tổ chức, buổi mít-tinh đã thu hút khoảng 1500 người tham gia, còn theo thông tin từ phía cảnh sát thì chỉ có khoảng 800-1000 người.

“Chúng tôi yêu cầu phải thay đổi hoàn toàn chính phủ không có khả năng và tiến hành bầu cử trước thời hạn”, – khẩu ngữ tại Simferopol.

Ngoài ra, Đảng xã hội cũng yêu cầu chấm dứt mọi mánh khóe với đồng tiền quốc gia grivna, cho ra các chương trình chống khủng hoảng có hiệu quả tại quốc gia và các cấp địa phương, bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngăn ngừa tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Đảng xã hội (SPU) hy vọng sẽ sớm tổ chức bầu cử Quốc hội vào khoảng tháng 4 – 5. Lãnh tụ SPU Alexsandr Moroz tin tưởng rằng, trong thời gian khủng hoảng kinh tế ở Ucraina sẽ cần đến sự giúp đỡ của các đảng cánh tả (левые партии).

NNC
theo MIRO