Những ngày tháng 4 lịch sử vừa qua, khi cả nhân loại đang đối mặt với nỗi sợ khủng khiếp, chưa từng có của đại dịch COVID-19,  chúng tôi-những người từng có cơ hội học tập, công tác, lao động và trưởng thành ở Ukraina đã ngồi lại, bàn triển khai chương trình quyên góp ủng hộ nhân dân Ukraina với hy vọng góp một tiếng nói, góp một chút tình, góp một tấm lòng tri ân đất nước, tri ân nhân dân Ukraina- mảnh đất đã từng cưu mang, đùm bọc, giáo dưỡng chúng tôi suốt những tháng năm tuổi trẻ, những tháng năm gian khó; mảnh đất mà từ trong tâm khảm chúng tôi luôn coi như quê hương thứ hai của mình!

 Và hôm nay, thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina, chúng tôi -những người có mặt tại đây, cùng toàn thể hội viên của Hội trân trọng chuyển đến Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam món quà tình nghĩa của những người con Ukraina từ Việt Nam tham gia vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 của nhân dân Ukraina: 5,000 khẩu trang kháng khuẩn và số tiền 332 triệu Việt Nam đồng.   

Với việc làm này, chúng tôi muốn nói với các bạn Ukraina trân quý rằng các bạn không bao giờ đơn độc trong cuộc chiến cam go chống dịch COVID-19! Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina, nhân dân Việt Nam luôn ở bên, sát cánh cùng các bạn. Xin chúc nhân dân Ukraina vững vàng vượt qua đại dịch, chúc đất nước Ukraina sớm trở lại yên bình, phát triển, phồn vinh và thịnh vượng! Nhân dịp này, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina xin trân trọng cảm ơn toàn thể hội viên của Hội, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các cụ, các bác, các anh chị, các bạnvà các em, các thế hệ người Việt từng sống ở Ukraina đã nhiệt tình tham gia đợt quyên góp.

Đẹp biết bao những tấm lòng thơm thảo! Việc làm của các vị dù ít dù nhiều là biểu hiện cao đẹp của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt chúng ta gửi đến đất nước đã trao ta cơ hội được học tập, được làm việc, được cống hiến và hơn hết được sống cuộc đời mà ta mong muốn!          Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Cuộc chiến chống dịch vẫn còn tiếp tục, vì vậy, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina trân trọng đề nghị Quý vị, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan hữu trách của Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp đã thành công ở Ukraina và Việt Nam tiếp tục dành cho nhân dân Ukraina sự giúp đỡ chí tình…

(Trích Phát biểu của ông Đặng Văn Chiến, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina tại Lễ trao quà tặng nhân dân Ukraina).

Tin từ đại sứ quán

»Cùng chủ đề